NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nắn chỉnh răng tự buộc

Theo dõi trên:

Phương pháp chỉnh nha để hạn chế những khuyết điểm hàm răng ngày trở nên phổ biến hơn và có nhiều phương pháp, tuy nhiên mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng. Niềng răng mắc cài là phương pháp được áp dụng rộng rãi, và thực sự có hiệu quả để khắc phục những trường hợp răng không đồng đều hay bị xô lệch phức tạp. Mặc dù vậy phương pháp này đã gặp phải hạn chế về tính thẩm mỹ nên người ta đã nghiên cứu thành công phương pháp khác hiện đại hơn và giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều chính là nắn chỉnh răng tự buộc (hay còn gọi là mắc cài tự đóng).

Nắn chỉnh răng tự buộc
Nắn chỉnh răng tự buộc có nhiều ưu điểm

Ưu điểm của nắn chỉnh răng tự buộc

Phương pháp nắn chỉnh răng bằng mắc cài kim loại thường sử dụng dây thun buộc để cố định dây cung vào mắc cài. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, dây thun có tính đàn hồi cao và sẽ bị chùng, dãn rộng nên sẽ không cố định chắc chắn dây cung nữa. Chính vì vậy, dây cung sẽ bị dịch chuyển và tạo ma sát khiến mắc cài có thể bung ra khỏi răng làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị niềng răng, khiến bạn phải đến bác sĩ để gắn lại mắc cài.

Nắn chỉnh răng tự buộc
Mắc cài tự buộc được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau

Mắc cài tự buộc có ưu điểm là có thể khắc phục tình trạng trên. Mắc cài tự buộc có chốt đóng tự động, không sử dụng dây thun nên có khả năng cố định dây cung hiệu quả cao. Đó là lý do mắc cài luôn bám chặt trên bề mặt răng của bạn trong quá trình niềng răng. Sử dụng mắc cài tự buộc còn giúp cho dây cung có thể trượt trong rãnh khóa của mắc cài, và hạn chế cảm giác đau khi niềng răng hời gian dài. Sử dụng phương pháp này bạn ít phải đến gặp nha sĩ để điều chỉnh nên không mất nhiều thời gian của bạn. Mắc cài tự buộc có thời gian điều trị ngắn hơn mắc cài cũ 6 tháng nên được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Nắn chỉnh răng tự buộc
Mắc cài tự buộc bằng sứ màu sắc giống như răng thật

Mắc cài tự buộc được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Hiện nay mắc cài tự buộc được làm bằng kim loại đặc biệt  nên ít bị bám bẩn khi sử dụng thức ăn, việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn. Mắc cài tự buộc bằng sứ màu sắc giống như răng thật nên tính thẩm mỹ rất cao.

Niềng răng giá bao nhiêu

Chi phí để thực hiện nắn chỉnh răng tự buộc có nhỉnh hơn so với mắc cài thế hệ cũ, nhưng nếu bạn xét ưu điểm mà phương pháp này mang lại là hoàn toàn xứng đáng với chi phí

BÀI VIẾT LIÊN QUAN