NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào ?

Theo dõi trên:

Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu hàm răng đều đặn và khỏe mạnh. Nhiều người kém may mắn hàm răng gặp những hiện tượng như lệch lặc, hô vẩu… nên mất tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. Niềng răng là giải pháp hoàn hảo nhất để giúp bạn lấy lại sự tự tin cho cuộc sống.

Niềng răng không những phụ thuộc vào kế hoạch điều trị, độ chênh lệch của răng mà còn phụ thuộc vào tuổi tác, một khi tuổi càng lớn thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào ?
Nên niềng răng ở lứa tuổi từ 10-14 tuổi

Khi gặp những vấn đề về răng miệng thì dù ở độ tuổi bào vẫn có thể tiến hành niềng răng để tạo thẩm mỹ cho khuôn mặt. Theo Hiệp hội chỉnh nha ở Mỹ, trẻ em ở độ 8 tuổi thì bố mẹ nên đưa trẻ đến gặp khám bác sĩ chuyên khoa về chỉnh hình răng mặt. Nếu không chỉnh hình ở độ tuổi đó thì khi trưởng thành xương của trẻ đã phát triển hoàn thiện, quy đình niềng răng sẽ phức tạp hơn. Thời gian hợp lý nhất nên tiến hành niềng răng là từ 10 đến 14 tuổi vì lúc này xương hàm còn phát triển nên dễ dàng nắn chỉnh răng hơn.

Tuy nhiên, niềng răng không phải là giải pháp chỉ dành cho trẻ em. Với sự phát triển của kinh tế cũng như nhu cầu làm đẹp ngày càng cao thì việc hoàn thiện để sở hữu một hàm răng thẩm mỹ là nhu cầu của nhiều người. Ngành y học cũng phát triển mạnh mẽ nên niềng răng thẩm mỹ có thể áp dụng với mọi lứa tuổi từ 8 đến trên 50.

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào ?
Niềng răng là phương pháp chỉnh hình an toàn và hiệu quả nhất

Có thể do nhiều nguyên nhân như không có điều kiện, không được sự quan tâm của thế hệ trước mà nhiều người không tiến hành niềng răng thì khi trưởng thành niềng răng cũng không hề bị ảnh hưởng.

Có thể nắn chỉnh răng ở 1 trong 4 thời điểm sau:

Thời điểm 1: Từ 6 đến 8 tuổi, thời điểm này sẽ giúp việc chỉnh răng tiện lợi hơn và răng sẽ phát triển hài hòa của khuôn mặt. Trong giai đoạn này, nha sĩ sẽ chỉnh sửa các thói quen xấu và hướng dẫn sự phát triển của xương hàm nếu cần thiết.

Thời điểm 2: Từ 8 đến 11 tuổi, là thời điểm hàm răng hỗn hợp (răng sữa và răng vĩnh viễn). Điều chỉnh răng lệnh lạc ở giai đoạn này sẽ không cần mang mắc cài sau này. Hoặc nếu có thì giai đoạn điều trị sau sẽ nhanh và dễ dàng hơn.

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào ?
Khi trưởng thành bạn vẫn có thể niềng răng

Thời điểm 3: Từ 11 đến 17 tuổi là thời điểm lý tưởng để niềng răng. Trong thời gian này khi các răng vĩnh viễn vừa mới mọc lên để thay thế các răng sữa. Niềng răng ở lứa tuổi này được áp dụng rộng rãi, tuy nhiên mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Ở lứa tuổi 11, 12 khi răng vĩnh viễn vừa mọc và phát triển hàm, chân răng còn khá yếu nên niềng răng để đưa răng về đúng vị trí sẽ dễ hơn nhiều so nếu để 10 năm sau bạn mới thực hiện phương pháp này.

Thời điểm 4: khi trưởng thành bạn vẫn có thể niềng răng. Ở lứa tuổi này mục đích niềng răng là tạo tính tính thẩm mỹ cao, giúp mọi người tự tin hơn trong giao tiếp xã hội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN