NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nguyên nhân gây ê buốt răng

Theo dõi trên:

Ê buốt răng là một triệu chứng khiến nhiều người luôn có cảm giác khó chịu và bất tiện. Hiện tượng này có thể xảy ra một khoảng thời gian ngắn nhưng đôi khi cũng kéo dài liên tục. Cùng diễn đàn chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây ê buốt răng và cách phòng trị để bảo vệ sức khỏe răng miệng an toàn.

Khi bạn sử dụng thực phẩm, thức ăn đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh thì răng bạn sẽ có cảm giác ê buốt. Nguyên nhân của hiện tượng đó là do ngà răng bị lộ ra ngoài nên khi tiếp xúc với thức ăn khiến ngà răng bị kích thích vào tận tủy răng gây nên hiện tượng ê buốt.

Nguyên nhân gây ê buốt răng
Có nhiều nguyên nhân gây ê buốt răng

Nguyên nhân gây ê buốt răng

Dấu hiệu ê buốt răng đó là dấu hiệu của căn bệnh nha chu. Do chúng ta chải răng không đúng cách khiến cho bề mặt men răng bị mòn dần làm lộ ngà răng. Hơn nữa, do thường ngày sử dụng thức ăn chứa vị chua nen gây ra tình trạng mòn men răng và bề mặt răng dẫn dần bị tổn thương nghiêm trọng.

Hiện tượng ê buốt răng xuất hiện lúc chúng ta sử dụng thức ăn, nước uống nóng lạnh nên nhiều người cho rằng đó là chuyện bình thường nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nếu không điều trị kịp thời thì căn bệnh tưởng chừng như đơn giản này sẽ diến tiến theo chiều hướng xấu đi và có những ảnh hưởng đáng ngờ đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe của cơ thể chúng ta.

Nguyên nhân gây ê buốt răng 2
vệ sinh răng miệng đúng cách*

Sở dĩ hiện tượng đó xảy ra nghiêm trọng như vậy là vì các vi khuẩn trong răng ngày một phát triển mạnh mẽ và khiến cho căn bệnh phát triển nghiêm trọng hơn đến mức xương răng có nguy cơ bị tiêu dần và răng sẽ có dấu hiệu bị lung lay dẫn đến mất răng.

Một điều quan trọng nữa là khi vi khuẩn hình thành sẽ gây hại và truyền vào các mạch máu làm giảm sức đề kháng của con người, từ đó dẫn đến dễ mắc các căn bệnh như tim mạch, tiểu đường…

Nguyên nhân gây ê buốt răng
Nên có chế độ ăn uống hợp lý, giàu chất dinh dưỡng tốt cho răng miệng

Để hạn chế tình trạng ê buốt răng, ngay từ lúc này bạn phải chăm sóc răng miệng của mình đúng cách và khoa học. Tốt nhất, hằng ngày đánh răng 3 lần sau các bữa ăn và trước khi đi ngủ. Nên lựa chọn loại bàn chải mềm và kem đánh răng được các nha sĩ khuyên dùng. Hơn nữa, nên định kỳ đi lấy cao răng 6 tháng/lần để loại bỏ các mảng bám trên kẽ răng và cổ răng, đó là hai nơi dễ nảy sinh vi khuẩn nhất gây hại cho răng nếu không được vệ sinh sạch sẽ.

Đồng thời, bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, giàu chất dinh dưỡng để bảo đảm sức khỏe răng miệng chung cho toàn bộ cơ thể của mình một cách hoàn thiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN