NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nguyên nhân gây hôi miệng

Theo dõi trên:

Hôi miệng là căn bệnh gây khá nhiều phiền toái đến cuộc sống của nhiều người. Mặc dù căn bệnh này không hây nguy hiểm nhưng có ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày. Đồng thời cũng là dấu hiệu để cảnh báo một số triệu chứng nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn. Hãy tìm hiểu nguyên nhân gây hôi miệng và cách phòng ngừa để mang lại hơi thở thơm mát cho mọi người.

Nếu bạn vệ sinh không đúng cách là nguyên nhân đầu tiên gây nên bệnh hôi miệng. Nhiều người không có thói quen đánh răng trước khi đi ngủ, không chải răng sau khi ăn hoặc chải răng không đúng cách là nguyên nhân dẫn đến khi khuẩn tích tụ trên răng. Qua thời gian lớp vi khuẩn này sẽ tấn công vào răng, gây nên sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… khiến khoang miệng có mùi hôi rất khó chịu.

Nguyên nhân gây hôi miệng
Hôi miệng do nhiều nguyên nhân

Nhịn ăn quá mức cũng là nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng. Nhiều người không tin vào điều này nhưng nếu cơ thể bạn bị thiếu chất dinh dưỡng, khoang miệng cũng khô và tế bào chết hình thành ở nướu thì vi khuẩn sẽ tập trung và phân hủy mạnh thì sẽ gây nên mùi hôi rất khó chịu, chính là hôi miệng.

Những người có thói quen dùng kích thích như rượu, bia, thuốc lá hoặc thực phẩm và gia vị có mùi như hành, tỏi và thức ăn có nhiều chất béo… cũng sẽ khiến cho khoang miệng, đường thở có mùi hôi rất khó chịu.

Ngoài ra, những người mắc các bệnh như dạ dày, gan, tiêu hóa, viêm tụy… sẽ xuất hiện triệu chứng hôi miệng. Khi bạn bị các bệnh này, cơ thể sẽ suy yếu dần và biểu hiện ra ở những dạng thức khác nhau ở nhiều cơ quan và vị trí khác nhau trên cơ thể, khoang miệng cũng là một ví dụ.

Nguyên nhân gây hôi miệng
Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến bệnh hôi miệng

Với những người hàm răng lệch lạc, hô vẩu thường dùng biện pháp niềng răng để chỉnh hình thẩm mỹ răng của mình. Tuy nhiên,  trong thời gian mang mắc cài hoặc khay niềng răng nhưng không quan tâm chăm sóc sức khỏe răng miệng khiến cho thức ăn mắc cài ở các khe niềng răng nên gây ra tình trạng hôi miệng và vùng lợi bị viêm nhiễm.

Hôi miệng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống thường ngày của bạn. Chính vì vậy, bạn phải đến ngay cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra, tư vấn và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây hôi miệng
Nên chăm sóc răng miệng đúng cách

Ngoài ra, bạn nên định kỳ 6 tháng/lần lấy cao răng để loại bỏ vi khuẩn bám trên răng gây hôi miệng.

Bạn cũng nên thay đổi thói quen ăn uống của mình sao cho lành mạnh để giữ cho hàm răng tráng sáng, khở mạnh và thơm mát.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN