NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh

Theo dõi trên:
Hàm răng không ngay hàng thẳng lối khiến cho việc ăn uống và nói chuyện gặp nhiều trở ngại. Vậy, nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh là gì? Giải pháp chỉnh nha nào khắc phục tình trạng này hiệu quả?

Không chỉ hô móm mới cần điều trị chỉnh nha, bởi vì khi răng lệch lạc hay mọc sai vị trí cũng khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu trong giao tiếp cũng như sinh hoạt thường ngày.

nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh

Hàm răng lệch lạc khiến mọi sinh hoạt trở nên khó khăn

Vì vậy, nếu bạn đang rơi vào tình cảnh này thì hãy tham khảo nội dung dưới đây để biết chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh và giải pháp điều trị hiệu quả trường hợp này là gì?

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh

Răng không đều hay lòi xỉ được cho là do yếu tố di truyền nhưng chúng ta còn phải kế đến một số nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh như sau:

Chế độ ăn uống có lượng đường cao

Điều này khiến trẻ nhỏ bị sâu răng và mất sớm các răng sữa. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự liên kết của răng trưởng thành sau này và có thể dẫn đến răng khấp khểnh.

Một số thói quen xấu của trẻ nhỏ

Các thói quen như mút ngón tay cái hoặc sử dụng một núm vú giả cũng là lý do khiến răng và lợi bị tổn thương cũng như mất đi cấu trúc đều đặn vốn có.

nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh làm mất thẩm mỹ khuôn mặt

Răng khấp khểnh thường rất khó để làm sạch và giữ vệ sinh. Thế nên, hàm răng  của chúng ta rất dễ mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng và bệnh nướu răng.

Thậm chí có một số trường hợp, khi răng lệch lạc nặng có thể khiến hàm trên và dưới không khớp nhau dẫn đến nói ngọng, nói đớt. Chình vì vậy, dù nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh là gì đi nữa thì quan trọng nhất vẫn là tìm giải pháp chỉnh nha kịp thời.

Niềng răng lựa chọn an toàn cho người có răng bị khấp khểnh

Theo các Nha sĩ thì khi răng bị khấp khểnh thì niềng răng là giải pháp hiệu quả và an toàn. Với nhiều loại mắc cài khác nhau, chúng ta có thể dễ dàng có được lựa chọn phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ và tình trạng răng hàm.

Niềng răng cũng là giải pháp dành cho những ai bị chấn thương mô răng do răng nhô ra phía trước, răng chồng chéo lên nhau quá nhiều, hàm trên và hàm dưới không khớp nhau hoặc sai lệch vị trí hàm. Tiến hành niềng răng càng sớm chúng ta càng nhanh chóng thoát khỏi những vấn đề răng miệng này để có được cuộc sống thoải mái hơn.

nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh

Niềng răng khắc phục hiệu quả răng khấp khểnh

Mặc dù, nha khoa hiện đại có thể giúp giải quyết mọi khiếm khuyết của hàm răng, thế nhưng các bạn đừng thờ ơ với vấn đề chăm sóc và bảo vệ răng miệng ngay từ khi còn nhỏ. Từ nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh ở trên, bố mẹ hãy giúp con tránh xa những thói quen xấu gây ảnh hưởng xấu đến răng nhé!

Hi vọng rằng, bài viết này với lượng thông tin bổ ích đã phần nào giúp các bạn hiểu được nguyên nhân gây ra tình trạng răng khấp khểnh là gì? Từ đó, tất cả mọi người sẽ biết cách phòng tránh và ngăn ngừa hiện tượng này xảy ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN