NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nguyên nhân mất răng

Theo dõi trên:

Qua thời gian hàm răng của chúng ta sẽ không còn được nguyên vẹn nữa mà chúng sẽ gặp phải các vấn đề như sâu răng, răng ố vàng và thường là mất răng. Một số người chỉ mất một hoặc vài răng nhưng với một số người thì mất nhiều răng và có khi cả hàm. Bài viết dưới đây cũng cấp cho bạn một số thông tin để bạn hiểu rõ các nguyên nhân mất răng và cách khắc phục.

Nguyên nhân gây mất răng

Mất răng là hiện tượng phổ biến đối với những người bắt đầu từ tuổi trung niên, và nhất là người già. Mặc dù vậy, mất răng không đơn thuần là do tuổi tác mà còn nhiều nguyên nhân khác như:

Thứ nhất, những người mắc phải các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm chân răng, viêm nha chu… nhưng không chữa trị kịp thời rất dễ dẫn đến mất răng.

Thứ hai, do những chấn thương đáng tiếc ảnh hưởng đến vùng hàm mặt khiến cho răng bị gãy.

Nguyên nhân mất răng
Mất răng do nhiều nguyên nhân

Thứ ba, do hiện tượng răng mọc lệch cần phải nhổ.

Thứ tư, do yếu tố di truyền bẩm sinh, khi sinh ra đã không có răng mọc tại những vị trí cố định đó rồi.

Giải pháp khắc phục hiện tượng mất răng

Để khắc phục hiện tượng mất răng thì giới nha khoa đã nghiên cứu nhiều giải pháp. Những giải pháp sau đây được sử dụng rộng rãi tại các phòng khám nha khoa để khắc phục tình trạng mất răng như sau

Thứ nhất, phục hình bằng hàm giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp được làm bằng nhựa Acrylic hoặc bằng khung hợp kim và phần răng bằng sứ. Tác dụng của hàm giả tháo lắp có tác dụng giúp nâng đỡ cơ môi, má, hạn chế nếp nhăn quanh miệng, giảm hóp má giúp người sử dụng thoải mái hơn khi cười. Tuy nhiên, phương pháp này không đảm bảo chức năng ăn nhai tốt cho người dùng nên ngày nay không được nhiều người quan tâm sử dụng.

Nguyên nhân mất răng
Phục hình bằng răng giả tháo lắp

Thứ hai, phục hình bằng hàm giả cố định

Phương pháp phục hình bằng răng giả cố định được thực hiện bằng cách bác sĩ gắn cố định răng giả vào hàm của bệnh nhân. Sử dụng phương pháp này tiết kiệm chi phí do không phải chỉnh sửa nhiều lần, đảm bảo chức năng ăn nhai cho bệnh nhân và tính thẩm mỹ cao và độ bền lâu dài. Hiện nay phương pháp này được nhiều người sử dụng để phục hình thẩm mỹ răng cho mình.

Nguyên nhân mất răng
Phục bình bằng răng sứ cố định

Thứ ba, trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng implant được đánh giá là nổi trội và hiệu quả nhất hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là bệnh nhân không phải lo lắng phải mài răng để làm cầu răng như trồng răng giả cố định. Bác sĩ sẽ cấy trụ implant và bọc sứ lên trụ đó nên đảm bảo chắc chắn và hiệu quả cao, chức năng ăn nhai tốt, thẩm mỹ và thời gian tồn tại là vĩnh viễn.

Nguyên nhân mất răng
Phục hình bằng implant

Tuy nhiên, chi phí của phương pháp này cao hơn so với các phương pháp khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN