NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nha chu bệnh nguy hiểm nhất trong nha khoa

Theo dõi trên:

Các bệnh lý về răng miệng đều có ảnh hưởng đến răng và sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh. Viêm nha chu là căn bệnh nha khoa phổ biến hiện nay và người ta đã chứng minh rằng viêm nha chu bệnh nguy hiểm nhất trong nha khoa.

Những căn bệnh thường gặp về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy và viêm nha chu… đều có ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Trong đó bệnh viêm nha chu có ảnh hưởng khá rộng đến các răng và để nâng đỡ khung xương như nướu, dây chằng nha chu hay xương ổ răng… Đó là lý do những người bị viêm nha chu luôn phải chịu đựng những đau đớn rất khó chịu.

Nha chu bệnh nguy hiểm nhất trong nha khoa
Nha chu bệnh dẫn đến viêm nướu

Thông thường bệnh viêm nha chu trải qua 2 giai đoạn cơ bản đó là viêm nướu và viêm nha chu. Giai đoạn đầu của viêm nha chu là viêm nướu, nếu được phát hiện và điều trị đúng thời điểm thì sẽ chữa khỏi và không mất nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên nếu không chữa trị kịp thời thì viêm nướu trở nên nặng hơn và trở thành bệnh viêm nha chu, lúc này các mô liên kết giữa nướu, răng đã bị phá vỡ nên xuất hiện mủ ở nướu, lâu ngày sẽ khiến nướu bị hoại tử và dẫn đến nguy cơ mất răng rất cao.

Nha chu bệnh nguy hiểm nhất trong nha khoa
Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nha chu là do vi khuẩn độc hại hình thành

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nha chu là do vi khuẩn độc hại hình thành trong máng bám ở răng. Nếu bệnh nhân không vệ sinh sạch sẽ răng miệng để loại bỏ các mảng bám ấy thì mảng bám sẽ tích tị trên nướu, chân răng gây tổn thương nướu như làm bị viêm đỏ, sưng, chảy máu lúc chải răng… Nếu để lâu ngày mảng bám sẽ thành vôi hóa, cứng hơn và hình thành vôi răng, cao răng, lúc này bạn phải gặp bác sĩ để lấy cao răng một cách an toàn và hiệu quả. Nếu bạn lấy sạch lảng bám đó thì chỉ cần dùng chỉ nha khoa hoặc nước súc miệng là đảm bảo sạch sẽ.

Bệnh viêm nha chu còn do nhiều nguyên nhân khác như thói quen hút thuốc, trẻ mọc răng, chế độ dinh dưỡng…

Nha chu bệnh nguy hiểm nhất trong nha khoa 3
Cần sớm điều trị nha chu tại trung tâm nha khoa uy tín*

Theo nghiên cứu các chuyên gia nha khoa, viêm nha chu là nguy cơ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm như: bệnh tiêm mạch, bệnh đái tháo đường, nhiễm trùng đường huyết, và khả năng tiêu hao xương cao. Răng và xương là những bộ phận không thể tự phục hồi nên việc phục hình cho chúng rất phức tạp và tốn kém.

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng, việc điều trị và phòng ngừa bệnh viêm nha chu không quá phức tạp. Bạn nên chải răng đều đặn 2 lần mỗi ngày và sử dụng chỉ nha khoa cùng nước súc miệng để loại bỏ các mảng bám hiệu quả hơn. Đồng thời bạn phải có chế độ ăn uống phù hợp bằng cách ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi và nên hạn chế thực phẩm nhiều đường, hút thuốc lá…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN