NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nhổ răng khôn có đau không?

Theo dõi trên:

Khi nào cần phải nhổ răng khô và nhổ răng không có đau không? là những thắc mắc thường được khách hàng quan tâm và lo lắng hơn cả. Thế nên, để các bạn yên tâm loại bỏ chiếc răng cấm “nguy hiểm” này, chúng ta sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích trong bài viết sau đây.

Răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng khi chúng ta bước vào độ tuổi từ 17 – 25. Mặc dù, chúng giúp tăng lực nhai cơ hàm, nhưng lại tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm. Vậy khi nào nên nhổ răng khôn và nhổ răng khôn có đau không?

nhổ răng khôn có đau không

Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không?

Thời điểm nhổ răng khôn hợp lý là từ 18 đến 25 tuổi, khi chân răng hình thành được 2/3. Nếu để trên 35 tuổi, nhổ răng khôn sẽ gặp nhiều khó khăn do xương cứng và đặc hơn. Do đó, việc chọn thời điểm nhổ răng khôn cũng quyết định vấn đề nhổ răng khôn có đau không?

Khi răng khôn mọc gây ra các triệu chứng như đau, nhiễm trùng, u nang và ảnh hưởng đến răng lân cận.

Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp và làm răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện

nhổ răng khôn có đau không

Tiến hành nhổ răng khôn nhẹ nhàng và nhanh chóng

Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu, nhưng hình dạng răng khôn bất thường, chẳng hạn: nhỏ, dị dạng gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạ

Bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng hoặc răng khôn là nguyên nhân của một số bệnh toàn thân khác.

Tuy nhiên, nếu răng khôn của bạn mọc thẳng, bình thường và không gây biến chứng thì không nhất thiết phải nhổ. Để xác định đúng thời điểm nhổ răng khôn, các bạn nên đến các Nha khoa uy tín thăm khám kĩ càng trước nhé!

Quy trình nhổ răng khôn diễn ra như thế nào?

Nhổ răng khôn có đau không? một phần cũng là do quy trình nhổ răng. Với các bước nhổ răng đơn giản và chuẩn Y khoa, Bác sĩ của Nha khoa Đăng Lưu luôn đem lại cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân trong suốt ca nhổ răng khôn:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Bác  sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng để xác định tình trạng mọc răng khôn của từng bệnh nhân. Từ đó, Bác sĩ sẽ quyết định có nên loại bỏ chiếc răng cấm này hay không?

Bước 2: Tiến hành kiểm tra hàm mặt

Tại Trung tâm Nha khoa Đăng Lưu bạn sẽ được kiểm tra tình trạng bệnh lý bằng máy chụp hàm mặt cùng phần mềm quản lý hiện đại, giúp bạn có thể xem toàn bộ quá trình điều trị trước, trong và sau khi nhổ răng khôn.

Bước 3: Tiến hành nhổ răng khôn

Nha sĩ sẽ gây tê cục bộ tại khu vực xung quanh. Tiếp đó, nha sĩ sẽ mở các mô nướu trên răng, tách các mô kết nối răng và xương rồi cắt răng thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng gắp bỏ ra.  Sau đó, bác sĩ sẽ khâu các vết rạch lại, có thể dùng chỉ tự tiêu hoặc chỉ thông thường.

nhổ răng khôn có đau không

Tiêm thuốc tê trước khi nhổ răng khôn

Bước 4: Cầm máu

Bác sĩ sẽ cho bạn cắn bông cầm máu, khoảng sau 10-15 phút máu sẽ ngưng chảy

Bước 5: Tái khám

Bệnh nhân đến tái khám sẽ được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng hàm sau khi nhổ răng khôn. Nếu có biểu hiện khác lạ, bác sĩ sẽ kịp thời đưa ra giải pháp khắc phục.

Vấn đề nhổ răng khôn có đau không? đã được làm sáng rõ, nếu các bạn vẫn còn lo lắng thì hãy dành thời gian đến gặp Bác sĩ nha khoa để được tư vấn trực tiếp. Đừng để chiếc răng khôn phá bĩnh công việc và sinh hoạt hàng ngày của mình các bạn nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN