NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không?

Theo dõi trên:

Như các bạn đã biết chiếc răng khôn là răng số 8 nằm vị trí trong cùng của hàm răng, trong dân gian vẫn thường gọi là răng cấm. Hàm răng có thể có 4 chiếc răng số 8, tuy nhiên không phải ai cũng mọc răng khôn thẳng đều. Có trường hợp sẽ mọc ngầm hoặc mọc lệch. Đây là những trường hợp mọc răng khôn không tốt cho sức khỏe và bạn cần nhổ răng khôn để bảo vệ hàm răng.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không?

Có lẽ tâm lý chung của chúng ta khi nhổ răng khôn là rất lo lắng vì sợ đau và bị sốt, thậm chí lo sợ bị nhiễm trùng, vậy nên để yên tâm hơn thì bạn nên chọn cho mình nha khoa uy tín để có thể nhổ chiếc răng khôn mọc không thẳng an toàn.

Trước khi nhổ răng khôn thì bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê cho bạn nên bạn yên tâm không làm bạn đau. Chỉ sau khi thuốc gây tê hết tác dụng thì bạn bắt đầu bị đau nhưng bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau cho bạn uống và thời gian phục hồi cũng nhanh chóng.

Bạn chú ý sau khi nhổ răng khôn cần vệ sinh răng miệng hàng ngày thật kỹ lưỡng để tránh bị viêm nhiễm vị trí nhổ răng. Trong quá trình vệ sinh cần làm nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng đến vết thương.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không?

Có thể vì công việc bận rộn và bạn có nhu cầu tìm kiếm nha khoa gần nơi làm để thuận tiện cho việc di chuyển, ví dụ bạn đang làm việc tại quận 5 thì bạn có thể tham khảo hệ thống nha khoa quận 5 để chọn cho mình nha khoa ưng ý nhất.

Sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một số lưu ý về cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng, bạn nên làm theo những gì bác sĩ hướng dẫn đặc biệt nên ăn những thức ăn mềm sau khi nhổ răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN