NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Nhổ răng khôn xong phải làm gì?

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn là điều thật sự cần thiết đối với chúng ta, không ảnh hưởng đến sức khỏe và giúp việc ăn uống dễ dàng hơn. Vậy sau khi nhổ răng khôn xong phải làm gì? Hãy tham khảo những cách chăm sau sau dưới đây.

Nhổ răng khôn xong phải làm gì?

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn tại nha khoa Đăng Lưu (Nhổ răng khôn xong phải làm gì?)

Mọi người sau khi nhổ răng khôn xong thường ngĩ nhổ xong là xong quên đi vấn đề chăm sóc. Ai cũng mong cho vết thương mau lành lặn sau khi nhổ răng khôn. Vậy thì bạn cần phải lưu ý hơn về vấn đề chăm sóc răng miệng, vệ sinh đúng cách để tránh hiện tượng viêm nhiễm.

Nhổ răng khôn xong phải làm gì?

Nói đến bệnh lý về răng miệng thì việc sau khi nhổ răng khôn xong sẽ có hiện tương đau nhứt, sưng một bên má và điều này là hết sức bình thường, vì khi nhổ răng thì sẽ tác động trực tiếp khá nhiều đến nướu và xương ổ răng. Sau khi nhổ xong thuốc tê đã hết công dụng khiến đau nhứt, hoặc sưng có thể kéo đến 1 tuần làm cho bạn có cảm giác khó chịu và mệt mõi. Nhưng điều này nó còn phụ thuộc vào độ nặng khó của ca nhổ răng khôn nữa.

Bạn có thể quan tâm:

tẩy trắng răng

làm răng ở đâu tốt nhất

Để an toàn cho hàm răng sau khi nhổ bạn không nên tùy tiện uống thuốc mà không có sự chỉ dẫn của bác sỹ. Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Nha khoa Đăng Lưu sẽ hướng dẫn cho bạn một vài cách chăm sóc răng khôn sau khi nhổ như sau:

Chế độ ăn uống hợp lý

Thời gian đầu phải ăn những thức ăn lỏng như cháo, súp…tránh không được dùng những thức ăn cứng tác động đến vùng điều trị và cẩn thận trong khi ăn.

nho-rang-khon-xong-phai-lam-gi-3

Dùng thức ăn mềm loãng (Nhổ răng khôn xong phải làm gì?)

Dùng thuốc kháng sinh theo lời dặn bác sỹ

Dùng thuốc theo chỉ định bác sỹ, thuốc kháng sinh được sử dụng có chọn lọc để làm giảm viêm nhiễm khuẩn, giảm đau…không nên tùy tiện dùng thuốc bên ngoài.

Ngỉ ngơi đúng giờ giấc

Sau khi đã thực hiện xong trong vòng 24h bạn nên có chế độ ngỉ ngơi thật nhiều, không nên làm việc nặng, quá sức.

Chườm đá quanh vùng điều trị

Chườm đá giúp bạn mau giảm xưng hiệu quả, và có thể dùng nước ấm chườm lên má sau khi chườm lạnh, thực hiện nhiêu lần trong ngày

Nhổ răng khôn xong phải làm gì?

Chườm đá sau khi nhổ răng khôn (Nhổ răng khôn xong phải làm gì?)

Tránh chất kích thích

Thời gian đầu tránh những chất kích thích làm ảnh hưởng đến vùng điều trị như: Bia rượu, thuốc lá, nhai kẹo cao su…

Nhổ răng khôn xong phải làm gì? Để vết thương mau lành nhanh chóng bạn cần thực hiện đúng sự hướng dẫn của nha khoa. Quá trình nhổ răng được gây tê cục bộ và khử trùng các dụng cụ trước khi nhổ nhằm giúp bệnh nhân trải qua ca nhổ răng không đau đớn, không lo nhiễm trùng, hay gặp biến chứng nào, rất an toàn.

Nha khoa Đăng Lưu đã nêu rõ chế độ chăm sóc răng khôn sau khi nhổ ở trên, hi vong bạn thực hiện đúng theo chỉ dẫn để mau chóng phục hồi lại vết thương. Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay trung tâm để được bác sỹ tư vấn cụ thể hơn nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN