NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Những câu hỏi hay gặp khi niềng răng

Theo dõi trên:

Niềng răng là giải pháp hiệu quả nhất cho tất cả các trường hợp gặp khiếm khuyết về răng như răng hô, răng móm, răng khểnh, răng mọc thưa, răng mọc khấp khểnh… Nhiều người băn khoăn và tìm đến các phòng khám nha khoa để thực hiện phương pháp niềng răng. Tuy nhiên họ luôn có những thắc mắc liên quan đến vấn đề này. Diễn đàn chúng tôi sẽ giới thiệu những câu hỏi hay gặp khi niềng răng để bạn đọc tham khảo.

Câu hỏi 1: Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Câu hỏi này thường được bệnh nhân hỏi bác sĩ ở lần đầu tiên đến thăm khám và tư vấn. Theo các chuyên gia, niềng răng thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha được thực hiện bằng việc dùng các khí cụ chỉnh nha là mắc cài hoặc khay niềng răng gắn trên cung hàm để điều chỉnh và sắp xếp các răng theo đúng vị trí như đã định sẵn, từ đó hàm răng sẽ đều đặn hơn. Niềng răng là giải pháp tốt và an toàn để giải quyết các khiếm khuyết về răng hơn so với các phương pháp như phẫu thuật thẩm mỹ. Chính vì vậy, niềng răng được xem là chiếc phao cứu sinh của hàng triệu người, giúp họ lấy lại sự tự tin với hàm răng đều đặn, gương mặt hài hòa và nụ cười dễ thương.

Những câu hỏi hay gặp khi niềng răng
Nên gặp bác sĩ kiểm tra răng miệng trước khi niềng răng

Câu hỏi 2: Niềng răng thẩm mỹ phù hợp với những đối tượng nào?

Niềng răng phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng gặp khiếm khuyết về răng như sai lệch khớp cắn, hô, vẩu móm… Phương pháp này được áp dụng cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em từ 11 tuổi đến người trưởng thành đều đạt hiệu quả cao. Đồng thời, niềng răng có nhiều loại khác nhau nên mức giá khác nhau, từ thấp đến cao nên phù hợp với người có thu nhập trung bình đến người có thu nhập cao.

Chỉ cần bạn có sức khỏe tốt và có kinh tế thì bạn có thể thực hiện niềng răng một cách an toàn, hiệu quả.

Những câu hỏi hay gặp khi niềng răng
Niềng răng không mắc cài

Câu hỏi 3: Độ tuổi nào niềng răng có kết quả cao nhất?

Từ 11 đến 14 tuổi là độ tuổi thích hợp để thực hiện ca niềng răng hiệu quả nhất. Vì ở độ tuổi này, các cơ xương đang phát triển và dần hoàn chỉnh nên việc thực hiện niềng răng dễ dàng và thuận lợi hơn.

Câu hỏi 4: Có bao nhiêu phương pháp niềng răng?

Tính đến nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng là niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài…

Những câu hỏi hay gặp khi niềng răng
Chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Câu hỏi 5: Niềng răng mất bao nhiêu thời gian?

Trung bình một ca niềng răng sẽ mất khoảng thời gian từ 12 đến 24 tháng. Trong thời gian mang mắc cài hay khay niềng thì bệnh nhân vẫn sinh hoạt và ăn uống bình thường. Điều quan trọng là nên vệ sinh răng miệng cẩn thận hơn để đảm bảo phòng tránh các bệnh về răng.

Niềng răng cho trẻ em khác gì so với niềng răng người lớn? Thật ra, niềng răng trẻ em mang đến hiệu quả cao hơn vì xương hàm của các bé chưa phát triển ổn định. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tìm ra giải pháp niềng răng phù hợp giúp bé nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN