NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Những điều cần lưu ý ở trẻ

Theo dõi trên:

Những điều cần lưu ý ở trẻ

Trẻ em luôn là những mầm non yếu ớt cần sự bảo vệ và bao bọc của cha mẹ chính vì vậy để bảo vệ răng miệng cho trẻ các bậc phụ huynh cần chú ý và chăm sóc, nhắc nhở trẻ được tốt nhất.

Những điều cần lưu ý ở trẻ

Khi trẻ bắt đầu mọc răng sữa thì thường trẻ sẽ sốt bởi mọc răng sẽ thường đau làm giảm sức đề kháng của trẻ chính vì vậy trẻ sẽ thường có hiện tượng sốt. Nhưng các bậc phụ huynh hãy nên nhớ răng răng sữa của trẻ vô cùng quan trọng, nó không hề thua kém gì so với răng vĩnh viễn. Bởi răng để có một hàm răng vĩnh viễn đẹp như mong muốn thì cần phải có một hàm răng sữa tốt.

Các bậc phụ huynh nên nhớ phải chăm sóc răng sữa tốt tránh tình trạng sâu răng, sún răng ở trẻ, cần giúp trẻ nhổ răng sữa đúng lúc đúng thời điểm không nên nhổ quá sớm hay là cố ý muốn giữ lại chính những điều này làm cho những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên một cách lộn xộn. Đồng thời cũng giúp trẻ tránh thói quen mút tay, đẩy lưỡi,… vì những thói quen đó có thể làm trẻ bị các bệnh răng miệng khác như bị hô, móm,…

Những điều cần lưu ý ở trẻ

Khi trẻ đã mọc răng vĩnh viễn đầy đủ mà hàm răng không như mong muốn bạn có thể đưa trẻ tới các trung tâm nha khoa để được điều trị với phương pháp niềng răng trẻ em. Bởi tại thời điểm này trẻ đang có độ phát triển cơ thể chính vì vậy khi tác động điều trị niềng răng thời gian sẽ được rút ngắn và có hiệu quả tốt nhất.

Thông thường khi điều trị niềng răng ở trẻ các bác sĩ vẫn khuyên nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, bởi với các khí cụ kim loại rắn chắc sẽ có độ bền cùng với tính năng động của trẻ, giúp trẻ điều trị an toàn và tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN