NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Những lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em

Theo dõi trên:

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng miệng thông qua các khí cụ như mắc cài, khay niềng răng để tạo lực tác động vào răng, từ đó giúp các răng dịch chuyển nhẹ nhàng và đúng vị trí như mong muốn.

Sau khi niềng răng bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn và chắc khỏe, đảm bảo hai yếu tố cơ bản là chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ.

Niềng răng thường được chỉ định cho các trường hợp như răng mọc lệch, hàm hôm răng khấp khểnh hay thưa vẩu… Phương pháp niềng răng được đánh giá là giải pháp hoàn hảo cho mọi người.

Những lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em
Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ

Đối với trẻ em, ở độ tuổi xương hàm bắt đầu phát triển nên hàm răng thường không đều đặn nên ngay từ khi còn nhỏ cha mẹ thường chú ý điều chỉnh kịp thời cho trẻ. Niềng răng là giải pháp mà các bậc phụ huynh thường lựa chọn nhiều nhất.

Những lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em

Khi hàm răng của trẻ lệch lạc thì vô tình đã khiến cho khuôn mặt của trẻ bị biến dạng và không được thẩm mỹ. Do vậy, để định hình khuôn mặt của trẻ khi trưởng thành thì niềng răng là giải pháp đơn giản và tiện lợi phù hợp với trẻ em nhất.

Tuy nhiên, do trẻ còn nhỏ nên vẫn chưa có nhiều kiến thức và hiểu biết về vấn đề sức khỏe răng miệng cũng như định hướng khuôn mặt về sau. Chính vì vậy bố mẹ phải có sự định hướng cụ thể để trẻ hiểu biết rõ ràng hơn.

Hơn nữa niềng răng cũng tương đối phức tạp nên bố mẹ cần phải chú ý một sốvấn đề sau đây để ca niềng răng của trẻ đạt được hiệu quả tối đa.

Những lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em
Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em sẽ dễ thực hiện hơn

Đầu tiên, bố mẹ nên tìm một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để niềng răng cho con em mình. Hiện nay cơ sở nha khoa mọc lên rất nhiều và có những lời quảng cáo, khuyến mãi nhằm mục đích thu hút khách hàng. Chính vì vậy, nhiều phụ huynh hoang man trước những thông tin đó và không biết dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa chất lượng. Một tiêu chí dễ nhận thấy nhất đó là cơ sở nha khoa phải được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động. Như vậy mới đảm bảo an toàn và chất lượng của ca niềng răng và phòng tránh được những sai sót hoặc biến chứng xảy ra.

Hơn nữa, cơ sở nha khoa đó phải được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, máy móc chuyên dụng và tân tiến để hỗ trợ thêm cho quá trình niềng răng đảm bảo.

Những lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em
Nên lựa chọn cơ sở niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em

Đặc biệt, cơ sở nha khoa đó phải có đội ngũ bác sĩ chuyên môn nghiệp vụ giỏi mới đảm bảo chắc chắn cho quá trình niềng răng của con bạn thành công.

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất cho trẻ là từ 7 đến 12 tuổi vì ở giai đoạn này hệ xương đang phát triển nên khả năng hàm răng dịch chuyển về đúng vị trí hơn.

Thứ ba, sau khi niềng răng cho trẻ em thì cha mẹ cũng cần có chế độ chăm sóc cho trẻ thật tốt, chăm sóc về chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng hằng ngày.

Niềng răng cho trẻ em khác gì so với niềng răng người lớn? Thật ra, niềng răng trẻ em mang đến hiệu quả cao hơn vì xương hàm của các bé chưa phát triển ổn định. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ tìm ra giải pháp niềng răng phù hợp giúp bé nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN