Những phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa

Theo dõi trên:
Nội dung

Tẩy trắng răng tại nha khoa hiện nay đang được nhiều người lựa chọn để làm trắng răng nhất hiện nay, bởi độ an toàn và thời gian điều trị nhanh.

Những phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa hiện nay:

Tẩy trắng răng bằng đèn Laser

Những phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa

Với phương pháp này bệnh nhân và bác sĩ đều được đeo kính để tránh tình trạng thuốc bắn vào mắt với ánh đèn Laser. Răng bệnh nhân sẽ được cách ly bởi dụng cụ banh miệng, luc này lợi của bệnh nhân được bảo vệ bằng một loại composite đặc biệt để không bị dính phải thuốc tẩy răng. Tất cả các răng đều được chiếu với ánh sáng laser, ánh sáng laser giúp tăng khả năng thẩm thấy và men răng của thuốc tẩy tráng. Thời gian điều trị lâu hay không phải tùy thuộc vào mức độ sẩm màu của răng trung bình từ 30 phút tới 1 tiếng. Với phương pháp này bạn chỉ cần tới nha khoa 1 lần nhưng chi phí của nó lại khá cao.

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng đèn plasma

Những phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa

   Cũng giống như phương pháp laser, Nhưng phương pháp này sử dụng tẩy trắng bằng ánh đèn cường lực cao do chính bác sĩ trục tiếp thực hiện, bệnh nhân cũng sẽ được đeo kính bảo vệ phòng thuốc bắn vào trong mắt và ánh sáng cường độ cao. Việc bôi thuốc và banh miệng cũng giống với phương pháp Laser, nhưng phương pháp này lại không dùng đèn laser mà sử dụng ánh sáng cường lực để tăng khả năng thẩm thấu. Thời gian điều trị của phương pháp này thường lâu hơn từ 1 – 2 giờ, hiệu quả cũng tương đương với phương pháp Laser nhưng chi phí lại rẻ hơn.

Nhưng khi tới nha khoa bênh nhân vẫn luôn lo sợ không biết liệu tẩy trắng răng có đau không? Đây luôn là câu hỏi dành cho những người sợ đau và không dám tới điều trị. Nhưng các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi không hề đau chút nào.