NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant

Theo dõi trên:

Trồng răng implant là kỹ thuật khá quan trọng nên khi quyết định trồng răng implant hầu hết mọi người đều muốn tìm cho mình một địa chỉ implant ở đâu tốt và chi phi cay ghep implant ở mức giá an toàn. Mặc dù vậy, việc thực hiện cấy ghép implant có những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant khác mà bạn cần phải nắm rõ.

Kỹ thuật cấy ghép implant là một phương pháp hiện đại và được đánh giá cao từ giới chuyên môn cũng như khách hàng. Nhưng để có được kết quả sau khi cấy ghép như mong muốn của bệnh nhân thì phải có sự đóng góp từ nhiều yếu tố. Mỗi yếu tố đều có những vai trò và chức năng riêng, nhưng nhìn chung đều góp phần tạo nên kết quả cuối cùng cho ca cấy ghép thành công.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant
Xương của bệnh nhân phải chắc khỏe mới cấy ghép được implant

Yếu tố đầu tiên là xương của bệnh nhân

Khi thực hiện cấy ghép implant bác sĩ phải kiểm tra chất lượng xương của bệnh nhân như thế nào. Nếu xương không đạt chất lượng về kết cấu thì không thể thực hiện cấy ghép implant. Nhưng ngược lại nếu xương của bệnh nhân đầy đặn và có chiều cao thích hợp thì có thể cấy ghép implant bình thường.

Với các trường hợp xương không đạt tiêu chuẩn thì bác sĩ sẽ phẫu thuật ghép xương cho bệnh nhân đó. Mục đích của ghép xương là tạo cho xương trở nên đầy đặn hơn và đủ khả năng để trụ implant bám chắc vào xương.

Yếu tố thứ hai là vấn đề sức khỏe của bệnh nhân

Bệnh nhân phải có sức khỏe tốt thì mới có thể thực hiện cấy ghép implant thành công. Nếu bệnh nhân có sức khỏe tốt thì cấy ghép implant sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, đồng thời vết thương sau cấy ghép cũng sẽ nhanh chóng bình phục hơn. Ngược lại, nếu bệnh nhân có sức khỏe yếu và mắc các bệnh như huyết áp, tim mạch hay phổi, tiểu đường thì không thể thực hiện cam ghep implant vì sẽ gây nên những biến chứng khó lường.

Yếu tố thứ ba là yếu tố bác sĩ phẫu thuật

Yếu tố này cực kỳ quan trọng trong sự quyết định thành công của ca cấy ghép implant. Kỹ thuật trồng răng implant được đánh giá là kỹ thuật tương đối khó khăn vì vậy đòi hỏi bác sĩ trực tiếp thực hiện phải có chuyên môn và được đào tạo bài bản trong thực hiện cấy ghép implant. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu một số thông tin về bác sĩ giỏi khi có ý định cấy ghép implant.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant
Kết quả cấy ghép implant sẽ mang lại sự khác biệt

Yếu tố thứ tư là máy móc thiết bị tại phòng khám nha khoa

Yếu tố này cũng rất cần thiết vì máy móc sẽ là nhân tố hỗ trợ cho sự thành công của ca chỉnh nha, giúp cho việc hiện thực nhanh chóng hơn. Nếu bạn chọn được cơ sở nha khoa nào có hệ thống máy móc hiện đại, các thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài thì tỷ lệ thành công khi cấy ghép implant sẽ chính xác hơn, cao hơn và bệnh nhân sẽ an toàn hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN