NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu – Lời khuyên từ nha khoa

Theo dõi trên:

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Niềng răng là phương pháp giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng. Theo đó, quá trình niềng răng diễn ra khá lâu và gây nhiều phiền toái, trở ngại trong sinh hoạt. Đó là lý do nhiều người e ngại thực hiện niềng răng trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, khi đã hoàn thành ca niềng răng chỉnh nha bao lâu thì nên có em bé lại chính là điều được quan tâm hiện nay.

Mang thai là giai đoạn khá khó khăn bởi cơ địa người phụ nữ thay đổi khá nhiều. Nhu cầu ăn uống cũng tăng cao, tình trạng răng miệng cũng vô cùng nhạy cảm. Nếu thực hiện niềng răng lúc này sẽ có rất nhiều vấn đề nảy sinh, gây cản trở quá trình điều trị và ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng của mẹ mang thai. Vậy niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Dưới đây chính là lời giải đáp!

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu - Lời khuyên từ nha khoa 1
Phụ nữ mang thai vẫn có thể thực hiện niềng răng*

Một số điều cần lưu ý khi niềng răng

Quá trình niềng răng diễn ra khá lâu và có khá nhiều nguyên tắc người tham gia niềng răng cần tuân thủ để không gặp phải các trở ngại, nhằm mang lại hiệu quả chỉnh nha cao:

Tuân thủ đúng lịch hẹn tái khám

Tham gia vào kế hoạch chỉnh nha, bạn phải thực hiện thăm khám tại nha khoa khá nhiều lần. Mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực siết của khí cụ. Đồng thời cũng theo dõi quá trình di chuyển của răng để có những thay đổi phù hợp.

Vệ sinh răng miệng, mắc cài

Một chế độ vệ sinh răng miệng khoa học lại càng cần thiết hơn với người tham gia niềng răng. Theo đó, bạn phải sắm cho mình bộ dụng cụ vệ sinh răng chuyên dụng trong chỉnh nha và thường xuyên làm răng sạch để tránh các bệnh lý. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên làm sạch mắc cài mỗi ngày để khí cụ hoàn thành tốt nhanh vai trò tạo lực cho răng di chuyển.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu - Lời khuyên từ nha khoa 2
Thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ*

Chế độ ăn uống khoa học

Người niềng răng thường khó khăn trong việc ăn uống bởi có rất nhiều thực phẩm cần kiêng khem như: thực phẩm dẻo, dai, thực phẩm dạng sợi, thực phẩm cứng… Không chỉ vậy, bạn cũng không nên dùng thức uống có chứa ga, cồn… các chất kích thích gây hại đến men răng.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?

Giải đáp niềng răng bao lâu thì nên có bầu, bác sĩ phân tích: Sau thời gian mang mắc cài, người niềng răng sẽ được đeo hàm duy trì để răng ổn định thì mới kết thúc quá trình chỉnh nha. Và sau khi hoàn thiện quá trình chỉnh nha, răng đã ổn định, thực hiện tốt các hoạt động ăn nhai, bạn có thể mang thai và sinh em bé mà không cần lo ngại về chế độ ăn uống dinh dưỡng.

Việc áp dụng niềng răng chỉnh giúp nắn chỉnh, sắp xếp răng chứ không hề gây hại đến sức khỏe răng miệng, không làm tổn thương men răng. Do vậy, hàm răng của bạn vẫn đảm bảo được lực nhai như trước. Tuy nhiên, để đảm bảo duy trì tốt nét đẹp thẩm mỹ cho hàm răng cũng như sức khỏe răng miệng, việc vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống hợp lý vẫn luôn cần thiết.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu - Lời khuyên từ nha khoa 3
Nên có bầu sau khi hoàn thành quá trình niềng răng*

Ngoài ra, trong giai đoạn mang thai, người phụ nữ thường phát sinh nhiều vấn đề răng miệng. Bạn nên thực hiện tái khám thường xuyên để kiểm tra và giải quyết kịp thời nếu răng miệng phát sinh các bệnh lý.

Trên đây là lời khuyên niềng răng bao lâu thì nên có bầu từ nha sĩ, bạn có thể tham khảo để có quá trình chỉnh nha thuận lợi nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ niềng răng, các dịch vụ nha khoa khác, hãy liên hệ ngay với trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN