NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng bị hỏng phải khắc phục như thế nào?

Theo dõi trên:

Niềng răng bị hỏng phải khắc phục như thế nào? Tôi đang là khá buồn về tình trạng răng sau khi niềng, tôi muốn khắc phục sớm để có kết quả tốt hơn. Theo như tìm hiểu hiện nay nha khoa là một trong những cơ sở uy tín, chính vì vậy tôi hy vọng nha khoa tư vấn giúp tôi nội dung này. Tôi xin cảm ơn! Tuyết Như – 22 tuổi.

Chào bạn Tuyết Như!

Chúng tôi rất hiểu tâm trạng của bạn hiện tại, niềng răng bị hỏng là một kết quả không ai mong muốn, nhưng bạn nên cần biết nguyên nhân từ đó mới khắc phục được tốt bạn nhé. Nếu không ngần ngại hãy đến cơ sở của chúng tôi để được thăm khám và tư vấn khắc phục hợp lý nhé.

Niềng răng bị hỏng phải khắc phục như thế nào? 1
Niềng răng bị hỏng phải khắc phục như thế nào? *

Nguyên nhân niềng răng bị hỏng

Niềng răng bị hỏng là một trong những nguy hại cho hàm răng của bạn, không chỉ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm mà còn mất tính thẩm mỹ nặng, vậy nguyên nhân là do đâu.

  • Bác sĩ chuyên môn kém: Thực sự để có kết quả thành công sau khi chỉnh nha đó là yếu tố bác sĩ, bác sĩ sẽ quyết định hướng điều trị chỉnh nha, nếu tay nghê không đảm bảo lựa chọn sai phương pháp khắc phục sẽ khiến ca niềng răng đó là thất bại và bị hỏng.
  • Cơ sở vật chất quá kém chất lượng bạn sẽ đối diện với trường hợp bị nhiễm trùng nướu. Ngoài ra sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc có thể nhận hậu quả về sức khỏe của bạn đấy. Vật liệu kém sẽ không đủ tác động lên răng gây ảnh hưởng đến độ dịch chuyển răng.
  • Cách vệ sinh răng trong quá trình niềng là một yếu tố quan trọng, nếu thực hiện không đảm bảo bạn có thể bị viêm nướu, sâu răng, nhiễm trùng nướu, mất răng làm chậm quá trình di chuyển của răng.
  • Điểm quan trọng là nếu không tái khám theo đúng phác đồ điều trị thì bác sĩ sẽ không theo sát được lộ trình chỉnh nha. Nếu quá lâu không đi siết dây cung thì răng sẽ về lại vị trí ban đầu.
  • Đó là sử dụng hàm duy trì sai cách, nếu không thực hiện đúng như tư vấn của bác sĩ sẽ làm răng dịch chuyển về vị trí ban đầu đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến niềng răng bị hỏng.
Niềng răng bị hỏng phải khắc phục như thế nào? 2
Nguyên nhân niềng răng bị hỏng *

Dấu hiệu giúp bạn biết niềng răng bị hỏng

Không phải ai cũng biết được lúc nào niềng răng bị hỏng, chính vì vậy nha khoa nói thêm các dấu hiệu để bạn nắm bắt kỹ hơn nhé. Cùng tham khảo để có thông tin hữu ích.

  • Niềng 2 răng cửa bị lệch: Đối với ca niềng răng không thành công thì răng của bạn sẽ trở nên lệch lạc hơn ban đầu.
  • Niềng răng bị hô: Sau một thời gian chỉnh nha bạn có thể tự chụp góc nghiêng của mình để kiểm tra, nếu không thấy tình trạng được cải thiện thì niềng răng này được xem là đã bị hỏng.
  • Niềng răng bị hở lợi: Nếu bạn cảm thấy tình trạng hở lợi nặng hơn, răng bị ê buốt và khá nhạy cảm đau nhức khi ăn uống thì cần tái khám ngay.
  • Lệch mặt, lệch đường giữa: Đây cũng là một dấu hiệu cần chú ý.
Niềng răng bị hỏng phải khắc phục như thế nào? 3
Dấu hiệu giúp bạn biết niềng răng bị hỏng *

Niềng răng bị hỏng phải khắc phục như thế nào?

Sau những thông tin về nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết niềng răng bị hỏng thì nha khoa xin đưa ra giải pháp khắc phục cho bạn nhé. Nếu bạn nắm bắt được tình trạng niềng răng bị hỏng sớm thì hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và khắc phục, các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ kiểm tra và đưa ra giải pháp xử lý cụ thể theo từng tình trạng mà bạn gặp phải.

Hy vọng những chia sẻ về niềng răng bị hỏng sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích trong quá trình niềng răng. Hãy cẩn thận và thực hiện đúng lời dặn của bác sĩ chuyên khoa bạn sẽ sớm có một hàm răng thẩm mỹ đúng như mong muốn bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN