NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng bị hóp má phải xử lý ra sao?

Theo dõi trên:

Niềng răng bị hóp má phải xử lý ra sao? Tôi đang thực hiện niềng răng nhưng không hiểu sao dạo gần đây khi nhìn vào gương tôi thấy khuôn mặt của mình có tình trạng như bị hóp má. Tôi rất lo lắng mong nha khoa tư vấn cho tôi sớm nhất có thể. Tôi xin cảm ơn! Đức Anh – 25 tuổi.

Chào bạn Đức Anh!

Nha khoa đã nhận được câu hỏi của bạn “niềng răng bị hóp má phải xử lý ra sao?” để biết được cách xử lý chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân trước nhé. Hãy lạc quan lên bạn nha đừng quá vì nóng ruột mà chọn các giải pháp không phù hợp, nếu thực sự rơi vào tình trạng đáng báo động thì nên đến thăm khám nha khoa trước ạ.

Niềng răng bị hóp má phải xử lý ra sao? 1
Niềng răng bị hóp má phải xử lý ra sao? *

Nguyên nhân dẫn đến niềng răng gây hóp má

Trước khi tìm hiểu về niềng răng bị hóp má phải xử lý như thế nào thì ta cần tìm nguyên nhân, có 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.

Niềng răng bị hóp má phải xử lý ra sao? 2
Nguyên nhân dẫn đến niềng răng gây hóp má *
  • Do tình trạng mất răng nhiều và lâu ngày: tình trạng này xảy ra với những người trước khi chưa niềng răng đã bị mất răng nhưng không phục hình, trong quá trình niềng răng thời gian hoàn thành lên đến 18 -24 tháng có thể dẫn đến tình trạng bị hóp má trước khi đạt được kết quả niềng răng. Nhưng đối với các bạn nhổ răng trong quá trình niềng thì không phải lo lắng nhé vì việc nhổ răng sẽ giúp các vị trí răng còn lại dịch chuyển về đúng khớp cắn và lấp đầy khoảng trống tạo một khuôn hàm thẩm mỹ hơn. Chính vì vậy bạn cần hiểu đúng về nguyên nhân này trước khi thực hiện kỹ thuật niềng răng.
  • Chế độ dinh dưỡng, ăn uống nghỉ ngơi: Có nhiều bạn trong quá trình niềng răng ăn uống kém và không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, làm giảm lượng tích trữ mỡ ở vùng má nên gương mặt sẽ trở nên gầy gò hơn. Bạn cần chọn đồ ăn mềm, dễ nhai và đủ dinh dưỡng nhé. Nhiều bạn lại không có tinh thần thoải mái trong quá trình niềng răng cũng có thể dẫn đến tình trạng bị hóp má sau khi niềng răng.
  • Do thói quen ăn nhai: Nếu bạn là một người quá lười ăn sẽ khiến cho các cơ sẽ tự động chùng xuống và mềm nhũn đi dẫn đến tình trạng hóp má. Chính vì thế khi niềng răng bạn hãy cố gắng có thực đơn ăn uống phù hợp để giúp cơ hàm trở nên rắn chắc hơn sẽ tạo lực đỡ tốt hơn. Bạn không nên chủ quan về nguyên nhân này nhé, thấy thì không đáng lo ngại nhưng thực sự có nhiều người có thói quen này lắm.
  • Kỹ thuật chỉnh nha không đảm bảo: Khi bạn chọn nha khoa niềng răng không đảm bảo chất lượng vô tình bác sĩ kém tay nghề thực hiện các bước kỹ thuật kém và sử dụng khí cụ thô sơ bạn có thể gặp tình trạng mất răng và hóp má.

Niềng răng bị hóp má phải xử lý ra sao?

Như nói ở trên niềng răng bị hóp má đều có nguyên nhân gây ra, để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần khắc phục các nguyên nhân trên sẽ tránh được việc bị hóp má. Sau đây là cách khắc phục cụ thể cho bạn.

Niềng răng bị hóp má phải xử lý ra sao? 3
Niềng răng bị hóp má phải xử lý ra sao? *
  • Cần tìm cho mình một phòng khám giàu kinh nghiệm có uy tín với tay nghề bác sĩ cao để ngăn ngừa nguy cơ bị hóp má khi niềng.
  • Luôn theo dõi và thực hiện đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để tránh tình trạng mắc cài lỏng lẻo dẫn đến các nguy cơ không đáng có.
  • Cần theo dõi quá trình thay đổi dịch chuyển trên khuôn hàm cùng bác sĩ để trao đổi định hướng cho các giai đoạn tiếp theo.
  • Cần thực hiện nghiêm tục lịch hẹn khám của bác sĩ.
  • Luôn có một tinh thần thoải mái ăn uống đầy đủ ngủ đủ giấc để có một cơ thể khỏe mạnh và đặc biệt duy trì cân nặng hợp lý sẽ không bị hóp má.
  • Bổ sung đầy đủ thực phẩm dinh dưỡng để cải thiện cơ mặt nếu nguyên nhân hóp má do thiếu chất dinh dưỡng.

Với những chia sẽ khá cụ thể về “niềng răng bị hóp má” nha khoa hy vọng bạn sớm đến trung tâm uy tín để tìm hiễu kỹ nguyên nhân và có hướng khắc phục phù hợp nhất có thể nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm để không gặp các biến chứng khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN