NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng bị lòi chân răng – Các cảnh báo từ nha khoa

Theo dõi trên:

Niềng răng bị lòi chân răng là một trong những rủi ro khá đáng sợ trong nha khoa. Thế nhưng, thực tế cho thấy rất nhiều bệnh nhân đã và vẫn đang gặp phải rủi ro này. Nếu mục đích ban đầu của việc niềng răng là cải thiện thẩm mỹ thì tình trạng trên đi ngược lại mục đích này. 

Các khiếm khuyết về răng khiến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo đó, nhiều người lựa chọn dịch vụ niềng răng chỉnh nha để giải quyết các vấn đề này nhằm mang về hàm răng đều đặn, thẳng hàng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả chỉnh nha như mong muốn, tránh gặp phải rủi ro niềng răng bị lòi chân răng, bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, đồng thời tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ điều trị. 

Niềng răng bị lòi chân răng - Các cảnh báo từ nha khoa 1
Niềng răng bị lòi chân răng ảnh hưởng thẩm mỹ*

Các cảnh báo niềng răng bị lòi chân răng từ nha khoa

Niềng răng bị lòi chân răng không xảy ra thường xuyên nhưng cũng rất dễ gặp phải nếu bạn tham gia điều trị chỉnh nha tại cơ sở nha khoa kém uy tín. Tình trạng trên cũng có thể gặp phải do cá nhân người bệnh không chăm sóc tốt răng miệng trong quá trình mang niềng.

Tuy nhiên, dù mắc phải bởi nguyên nhân nào thì niềng răng bị lòi chân răng cũng gây không ít nguy hại cho người niềng răng. Cụ thể, chân răng bị lòi thường gây ra một số ảnh hưởng xấu liên quan đến cấu trúc của răng hàm. Trong đó, những tác động sau thường được thấy rõ nhất:

– Ảnh hưởng tới thẩm mỹ: Răng mọc lòi sỉ khiến người bệnh không thể khép miệng kín lại được, làm khuôn mặt trông mất thẩm mỹ, không được cân đối.

Niềng răng bị lòi chân răng - Các cảnh báo từ nha khoa 2
Kỹ thuật niềng răng sai cũng là một trong những trường hợp phổ biến*

– Làm xô lệch các răng khác: Răng lòi sỉ khiến khớp cắn của cung hàm trở nên sai lệch, làm các răng xung quanh mọc lộn xộn, không đều nhau.

– Dễ mắc bệnh lý răng miệng: Răng bị lòi sỉ mọc lệch ra phía ngoài sẽ tạo thành thế 3 chân, khiến quá trình ăn uống dễ bị mắc thức ăn vào từ đó phát sinh ra nhiều bệnh lý nguy hiểm như cười hở lợi, sâu răng, viêm nhiễm,…

Xử lý niềng răng bị lòi chân răng như thế nào?

Để kiểm soát tốt vấn đề này, các bác sĩ đã xây dựng riêng phác đồ điều trị chuyên sâu, phù hợp với tình trạng răng của từng khách hàng. Đồng thời, trước khi thực hiện đeo niềng bạn sẽ có 1 buổi kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng để các bác sĩ nắm bắt được tình trạng bệnh lý nha khoa cụ thể.

Khi đó, nha sĩ sẽ tiến hành xử lý tận gốc mọi mầm bệnh nha khoa mà bạn đang mắc phải nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao tính hiệu quả sau khi chỉnh nha. Kế hoạch này được xây dựng ngay sau khi bạn có buổi thăm khám đầu tiên với nha sĩ để mọi quá trình gắn khí cụ chỉnh nha và tái khám sau này diễn ra suôn sẻ hơn.

Niềng răng bị lòi chân răng - Các cảnh báo từ nha khoa 3
Thực hiện niềng răng đúng quy trình tại nha khoa uy tín*

Tụt lợi khi niềng răng có 1 phần nguyên do bởi khâu hướng dẫn chăm sóc sau khi chỉnh nha không được các bác sĩ quan tâm. Khi đó, khách hàng không có đầy đủ kiến thức để tự chăm sóc răng miệng tại nhà, hạn chế vi khuẩn, mảng bám tích tụ trên răng. Do đó, sau khi gắn mắc cài niềng răng, bác sĩ sẽ đưa ra hướng dẫn chăm sóc kĩ lưỡng để bạn nắm được thông tin chăm sóc răng miệng tại nhà tốt nhất.

Như vậy, mỗi sự cố gặp phải trong nha khoa đều có những nguyên nhân nhất định và niềng răng bị lòi chân răng cũng vậy. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về địa chỉ nha khoa niềng răng mình sẽ đồng hành cũng như xây dựng ý thức, thói quen tốt trong quá trình điều trị chỉnh nha để sớm sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng như mong đợi. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN