NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi lưu ý điều gì?

Theo dõi trên:

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi được nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay. Đây là dịch vụ được áp dụng nhằm mang đến khớp cắn chuẩn và nụ cười thẩm mỹ cho trẻ khi trưởng thành. Tuy nhiên, để các bé có một quá trình điều trị chỉnh nha an toàn, thuận lợi và đạt hiệu quả cao, phụ huynh không thể bỏ qua các thông tin bên dưới đây!

Niềng răng là dịch vụ được áp dụng cho cả người lớn và trẻ em khi sở hữu răng mọc sai lệch, khớp cắn thiếu chuẩn xác. Sự can thiệp của các khí cụ chỉnh nha nhằm giúp răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm bằng việc di chuyển từ từ qua từng giai đoạn. Theo đó, niềng răng cho trẻ 10 tuổi là thời điểm tốt nhất để thực hiện những điều chỉnh về sai lệch vị trí trên răng.

Vì sao nên niềng răng cho trẻ 10 tuổi?

Niềng răng là phương pháp nha khoa rất phổ biến hiện nay. Phương pháp này phù hợp nhất với trẻ em trong giai đoạn phát triển. Niềng răng chỉnh nha giúp các bé sở hữu hàm răng đều đẹp, tự tin thể hiện mình với nụ cười rạng rỡ.

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi lưu ý điều gì? 1
Nên chỉnh nha sớm cho trẻ để đạt hiệu quả điều trị cao nhất*

Rất nhiều trường hợp sai lệch răng thường gặp ở trẻ em như: răng lệch lạc, răng hô, móm, thưa, khấp khểnh, sai khớp cắn. Sai lệch răng gây ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt, giảm khả năng ăn nhai. Đồng thời nó cũng tác động xấu tới hệ tiêu hóa của trẻ. Niềng răng chỉnh nha ra đời như một giải pháp cực kỳ quan trọng để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho con trẻ.

Cụ thể, niềng răng chỉnh nha mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

– Giúp bé sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng và nụ cười thẩm mỹ.

– Vòm răng và vòm hàm cân đối, khớp cắn chuẩn xác hơn, răng hoàn thiện chức năng ăn nhai tốt hơn.

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi giúp những sai lệch được điều chỉnh thuận lợi, rút ngắn thời gian điều trị.

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi lưu ý điều gì?

So với người lớn, trẻ em thực hiện niềng răng thường gặp nhiều khó khăn về mặt tâm lý hơn. Bởi trẻ chưa thực sự ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng và cũng không có đủ sự kiên trì trong việc chăm sóc, vệ sinh. Do vậy, phụ huynh cần lưu ý khi niềng răng cho trẻ 10 tuổi:

Đưa bé đến thăm khám để được tư vấn giải pháp phù hợp*

Thực hiện thăm khám đúng đình kỳ

Để chỉnh nha đạt được kết quả tốt và diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhất, phụ huynh nên đưa con đi khám răng định kỳ 6 tháng/ lần trước khi chỉnh nha. Việc làm này giúp bác sĩ phát hiện sớm những vấn đề về răng, lợi và xương hàm của trẻ. Từ đó áp dụng đúng các biện pháp can thiệp, giúp răng vĩnh viễn của bé được mọc nhanh và tốt nhất.

Trong quá trình niềng răng, nên đưa bé đến nha khoa thăm khám đúng lịch hẹn của nha sĩ. Việc thăm khám chỉnh nha đúng lịch vô cùng quan trọng, giúp bác sĩ theo dõi và có những điều chỉnh phù hợp trong từng giai đoạn, cho quá trình điều trị diễn ra thuận lợi.

Chú ý đến việc vệ sinh răng miệng

Khi niềng răng, việc ăn uống của bé diễn ra khó khăn hơn rất nhiều do có trường hợp cần nhổ răng. Mắc cài di chuyển răng cũng gây cảm giác ê, đau khi ăn nhai. Đồng thời, mắc cài cọ xát trong miệng khiến vướng khi nhai. Chính vì thế, cần lưu ý khi vệ sinh răng miệng như sau:

– Thường xuyên làm sạch răng miệng theo hướng dẫn của nha sĩ, tránh vướng thức ăn thừa ở mắc cài gây hôi miệng.

– Phụ huynh nên chọn cách chế biến thức ăn, nên cho bé dùng những món mềm, dễ nuốt, hạn chế nhai.

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi lưu ý điều gì? 3
Các phương pháp chỉnh nha dành cho trẻ em*

– Bổ sung đầy đủ các dương chất thiết yếu: khoáng chất, vitamin giúp cơ thể bé luôn khỏe mạnh, có lợi cho quá trình phục hồi sức khỏe.

– Không cho trẻ ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh gây ảnh hưởng đến men răng và mắc cài niềng răng…

Ngoài ra, phụ huynh còn chú ý, không cho bé nhịn ăn hoặc ăn thiếu chất. Khi cơ thể thiếu năng lượng, trẻ sẽ cảm thây thấy mệt mỏi và khó chịu hơn. Việc trẻ ăn thiếu chất cũng làm răng bị yếu đi. Trường hợp này, bác sĩ phải giảm lực siết khí cụ, răng di chuyển lâu hơn dẫn tới thời gian điều trị chỉnh nha bị kéo dài.

Trên đây là những điều phụ huynh cần lưu ý khi có nhu cầu niềng răng cho trẻ 10 tuổi. Hãy sớm đưa bé đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra, thăm khám và có can thiệp chỉnh nha đúng thời điểm nhằm giúp con yêu sớm sở hữu nụ cười tự tin, hàm răng chuẩn khớp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN