NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng cho trẻ em như thế nào ?

Theo dõi trên:

Niềng răng cho trẻ là thích hợp nhất vì lúc này trẻ thường gặp những vấn đề về sức khỏe răng miệng, nhất là răng bị lệch lạc, thưa… Chính vì vậy, điều trị chỉnh nha cho trẻ từ độ tuổi 12-15 là hợp lý nhất giúp trẻ phát triển khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần. Niềng răng cho trẻ em như thế nào ? Bài viết sau đây trình bày các giai đoạn phát triển răng của trẻ để bạn đọc hiểu rõ hơn trước khi quyết định niềng răng cho con em mình.

Giai đoạn răng sữa

Quan niệm răng sữa không quan trọng bằng răng vĩnh viễn là sai lầm vì răng sữa có vai trò rất quan trọng, khi răng sữa mất sẽ hình thành những khoảng trống để các răng vĩnh viễn sẽ mọc lên ở vị trí đó. Nếu răng sữa mất sớm là điều kiện để các răng vĩnh viễn bị di chuyển lệch lạc ở vị trí răng sữa mất, như vậy hàm răng sẽ mất thẩm mỹ. Nhiều trường hợp răng sữa mọc chen chúc nhiều hơn khi răng sữa cối mất và bị lệch vào trong hay bị mọc kẹt gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa nếu răng sữa trẻ bị mất sớm để bác sĩ tư vấn niềng răng cho bé, giai đoạn này khi niềng răng sẽ dễ dàng đạt hiệu quả cao vì sẽ phù hợp để điều chỉnh răng vĩnh viễn.

Niềng răng cho trẻ em như thế nào ?
Trẻ em thường gặp các vấn đề về răng

Giai đoạn răng hỗn hợp từ 6 đến 12 tuổi

Đây là giai đoạn phù hợp nhất cho việc niềng răng. Chuyên gia nha khoa nhận định, từ 8-11 là độ tuổi phù hợp nhất để niềng răng cho trẻ. Nhiều phụ huynh thường tiến hành niềng răng cho trẻ từ 12-14 tuổi là chưa phù hợp vì lúc này răng của bé cơ bản đã mọc vĩnh viễn đầy đủ nên rất khó để điều trị niềng răng. Niềng răng sớm cho trẻ sẽ giúp việc đeo khí cụ dễ dàng hơn và khả năng điều chỉnh xương hàm để các răng vĩnh viễn mọc lên ở các khoảng trống cũng thuận lợi hơn. Chính vì vậy không cần phải nhổ răng trước khi tiến hành niềng răng.

Niềng răng cho trẻ em như thế nào ?
Từ 8-11 là độ tuổi phù hợp nhất để niềng răng cho trẻ

Giai đoạn răng vĩnh viễn từ 13 đến 21 tuổi

Đây là giai đoạn xương hàm trẻ phát triển nhanh chóng, là giai đoạn dậy thì nên cấu trúc xương hàm của trẻ phát triển gần như hoàn thiện. Thông thường từ 12-13 tuổi răng sẽ mọc thêm răng cối lớn thứ 2 và vào lúc 18 tuổi răng cối lớn thứ ba (răng số 8 hay răng khôn) sẽ mọc. Vì vậy xương hàm và răng sẽ có những biểu hiện dễ gặp chính là hô, móm hay răng mọc lệch, chen chúc… Niềng răng cho trẻ giai đoạn này cũng là cần thiết để đảm bảo cho trẻ sở hữu hàm răng đều đặn như ý hơn.

Niềng răng cho trẻ em như thế nào ?
Nên niềng răng sớm cho trẻ

Hiệu quả của niềng răng như thế nào cũng phụ thuộc một phần vào việc bạn đưa trẻ đến thời điểm thích hợp hay không. Nếu đưa trẻ hợp lý ở các giai đoạn phân tích ở trên bác sĩ sẽ dễ dàng hơn trong quá trình niềng răng cho trẻ.

Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại để quá trình niềng răng người lớn diễn ra nhanh chóng, bệnh nhân sớm cải thiện hàm răng lệch lạc, mọc không đều. Nếu đang có nhu cầu niềng răng hãy tới phòng khám để bác sĩ hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN