hotline

Niềng răng cho trẻ em

Tháng Năm 23, 2016 | Niềng răng - Chỉnh nha | 1616 lượt xem

Chăm sóc răng miệng cho trẻ em là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trẻ nhỏ thường có những thói quen như đẩy lưỡi, mút tay hoặc liếm môi… khiến cho hàm răng của trẻ sau này dễ bị hô, móm hoặc mọc lệch lạc làm ảnh hưởng đến khuôn mặt của trẻ về sau. Giải pháp để khắc phục hiện tượng này chính là niềng răng cho trẻ em.

Niềng răng là giải pháp an toàn và hiệu quả để điều chỉnh các hiện tượng lệch lạc răng cho trẻ em. Có nhiều loại niềng răng giá rẻ cho các phụ huynh lựa chọn như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em

Niềng răng có nhiều loại

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ cũng rất đơn giản. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của trẻ như thế nào và chụp phim để thiết kế mắc cài phù hợp cho bệnh nhân. Sau thời gian khoảng 12-24 tháng điều trị niềng răng bạn sẽ có cảm giác thoải mái hơn với hàm răng đều đặn của mình mà không phải lo lắng về các biến chứng sau này.

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất cho trẻ là từ 11-15 tuổi vì ở độ tuổi này xương hàm của trẻ đang trong giai đoạn phát triển và còn mềm nên sẽ nhanh chóng hơn, giúp các răng di chuyển nhẹ nhàng hơn so với niềng răng ở độ tuổi trưởng thành. Ngoài ra, đối với trẻ em yêu cầu tính thẩm mỹ không cao bằng người lớn nên có thể sử dụng mắc cài kim loại thông thường để giảm bớt chi phí cho ca niềng răng.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em

Niềng răng không đau đớn như nhiều người nghĩ

Sau khi niềng răng, các bậc phụ huynh nên chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý cho trẻ. Nên cho trẻ dùng các thức ăn mềm như súp, cháo, sữa… và hạn chế những thức ăn cứng và dai như bánh mì, kẹo cao su… Đồng thời nên hướng dẫn trẻ vệ sinh răng miệng đúng cách, nên dùng các dụng cụ dành riêng cho người niềng răng để trẻ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn và hạn chế khoang miệng có mùi và răng bị ố vàng. Ngoài ra, bố mẹ nên hạn chế cho trẻ vận động mạnh vì sẽ va chạm vào mặt làm ảnh hưởng đến mắc cài như bung, sút mắc cài…

Niềng răng mắc cài kim loại có nhiều màu sắc

Một điều mà các bậc phụ huynh nên chú ý là đưa trẻ đến phòng khám nha khoa uy tín để niềng răng cho trẻ đảm bảo hiệu quả hơn và phòng tránh được những biến chứng có thể xảy ra.

Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ được nhiều người tin tưởng, bạn có thể đưa trẻ đến Nha Khoa Đăng Lưu giúp trẻ hoàn thiện nụ cười của mình.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen