NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Theo dõi trên:

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Tôi sở hữu răng mọc lộn xộn nên có ý định đi niềng để cải thiện thẩm mỹ khi nói, cười. Thấy niềng răng có nhiều lợi ích nhưng không biết nó có ảnh hưởng gì không? Mong được bác sĩ tư vấn cụ thể! (Minh Trang – Bình Định)

Chào Minh Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tình trạng răng lộn xộn cũng như nguyện vọng niềng răng của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ niềng răng chỉnh nha, đồng thời trút bỏ lo lắng niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Những lợi ích bạn nhận được khi niềng răng

Một hàm răng mọc lệch lạc, không đều nhau, thưa hoặc hô, móm gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Chính vì vậy, những người sở hữu răng này thường cảm thấy thiếu tự tin. Ngoài ra, răng không đều khiến khớp cắn thiếu chuẩn xác, hạn chế chức năng ăn nhai của răng.

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? 1
Niềng răng giúp cải thiện khớp cắn hiệu quả*

Ngày nay, với sự ra đời của phương pháp niềng răng chỉnh nha, mọi vấn đề trên được giải quyết. Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa đặt lên răng. Chúng tạo áp lực để răng di chuyển về vị trí ngay ngắn trên cung hàm theo ý đồ của bác sĩ.

Sau niềng răng, bạn được sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, gương mặt thẩm mỹ hơn. Đồng thời, 2 hàm răng trên và dưới cũng tạo ra được khớp cắn chuẩn xác. Từ đó, chức năng ăn nhai được cải thiện đáng kể. Một hàm răng thẳng đều cũng giúp quá trình vệ sinh răng miệng diễn ra thuận lợi, hạn chế tối đa các vấn đề, bệnh lý răng – nướu. Vậy niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Niềng răng là quá trình chỉnh nha an toàn và áp dụng hiệu quả với mọi độ tuổi. Phương pháp này không gây can thiệp xâm lấn nên không hề gây hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, để chắc hơn vấn đề niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không cũng như đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý:

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? 2
Hàm răng đều đặn cải thiện chức năng ăn nhai*

Lựa chọn nha khoa uy tín

Một địa chỉ nha khoa uy tín là nơi quy tụ nhiều bác sĩ giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm chỉnh nha dày dặn. Bác sĩ có tâm với nghề sẽ cẩn thận, tỉ mỉ trong từng giai đoạn chỉnh nha, giúp ca niềng răng diễn ra thuận lợi, hạn chế rủi ro gặp phải cho từng người bệnh.

Thực hiện tái khám đúng lịch

Ở mỗi giai đoạn niềng răng, khách hàng sẽ phải thực hiện thăm khám để kiểm tra mức độ di chuyển của răng, đồng thời bác sĩ cũng sẽ thay đổi lực siết của khí cụ, đảm bảo kế hoạch niềng răng diễn ra thuận lợi. Tại thời điểm thăm khám, các vấn đề bất thường trong quá trình này cũng được phát hiện và điều chỉnh kịp thời.

Tuân thủ chỉ định của bác sĩ

Bên cạnh tuân thủ lịch hẹn tái khám, bạn cần phải nhất nhất nghe theo lời chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, chế độ vệ sinh răng miệng. Đồng thời, hãy thực hiện vệ sinh, làm sạch khí cụ niềng răng thường xuyên để đảm bảo không gây kích ứng, dị ứng, hạn chế những viêm nhiễm xảy ra khi điều trị.

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? 3
Tái khám theo dõi lịch trình niềng răng đúng lịch hẹn*

Trên đây là thông tin niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không nha khoa muốn gửi đến Minh Trang. Để có dịch vụ niềng răng chỉnh nha thuận lợi, an toàn và hiệu quả, bạn nên sớm trực tiếp đến nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và nhận các tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN