NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng có chữa khỏi cười hở lợi không?

Theo dõi trên:

Cười hở lợi không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến cho chúng ta cảm thấy mất tự tin khi cười nói. Và gần đây có thông tin cho rằng, niềng răng có thể điều trị chứng tật này. Vậy niềng răng có chữa khỏi cười hở lợi không?

Từ xưa đến nay, chúng ta chỉ biết rằng niềng răng là phương pháp khắc phục bệnh lý hô móm, răng khấp khểnh, lệch lạc,…nhưng theo bác sĩ răng hàm mặt cho biết, niềng răng cũng có thể giải quyết hiệu quả tật cười hở lợi.

Cười hở lợi là gì?

Khi cười, nếu khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên vượt quá 3mm thì đó chính là dấu hiệu của chứng cười hở lợi. Mặc dù, bệnh lý này không tác động xấu đến sức khỏe nhưng lại là một khuyết điểm làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt, khiến nhiều người không được tự nhiên trong giao tiếp.

niềng răng có chữa khỏi cười hở lợi không

Tật cười hở lợi làm mất thẩm mỹ khuôn mặt

Vậy thực chất niềng răng có chữa khỏi cười hở lợi không? hãy đến với lời giải đáp của chuyên gia ngay sau đây.

Niềng răng có chữa khỏi cười hở lợi không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ để điều chỉnh răng bị mọc lệch lạc, lộn xộn về đúng vị trí của nó. Các khí cụ được sử dụng trong niềng răng có thể là mắc cài kim loại, mắc cài sứ hoặc khay niềng trong suốt Invisalign, v.v…

Khi sử dụng niềng răng, chúng ta cần áp dụng trong một thời gian dài mới mang lại hiệu quả, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp và chắc khỏe như ý. Còn đối với cười hở lợi thì không phải trường hợp nào cũng có thể được chữa khỏi bằng niềng răng.

niềng răng có chữa khỏi cười hở lợi không

Phẫu thuật chữa cười hở lợi

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây hở lợi, Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho từng khách hàng:

  • Sang chấn khớp cắn khiến răng ngắn giả, nắn chỉnh răng 12 – 24 tháng tùy mức độ lệch lạc của răng.
  • Tiêm Botilinum Toxin

Tiêm Botilinum Toxin vào nhóm cơ nâng môi trên, làm yếu nhóm cơ này, khiến cho môi trên không bị kéo lên quá nhiều khi cười. Tuy nhiên, tác dụng của thuốc chỉ là tạm thời, chỉ kéo dài được 6 – 8 tháng.

  • Phẫu thuật cắt lợi phì đại
  • Phẫu thuật can thiệp vào nhóm cơ nâng môi trên

Đây là một tiểu phẫu khá đơn giản. Bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ mà không cần gây mê. Bác sĩ tiến hành can thiệp vào nhóm cơ nâng môi nhằm làm giảm chức năng của nhóm cơ này. Sau phẫu thuật, khi bệnh nhân cười, môi trên sẽ bị kéo sang hai bên là chủ yếu, không bị kéo lên nhiều, nên không làm lợi bị lộ.

niềng răng có chữa khỏi cười hở lợi không

Niềng răng cũng có thể khắc phục tật cười hở lợi

  • Cười hở lợi do lợi phát triển quá mức
  • Tiến hành gây tê và cắt cung lợi nhẹ nhàng. Với phương pháp này, khách hàng có thể về ngay sau phẫu thuật.
  • Xương hàm trên phát triển quá mức khiến vùng lợi bị đẩy lộ ra ngoài

Chỉ định là phải phẫu thuật hàm hô kèm chữa cười hở lợi sẽ giúp giải quyết hiệu quả 2 vấn đề trên chỉ trong 1 bước phẫu thuật nhanh chóng. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi, giải quyết cung lợi còn lại sau quá trình phẫu thuật.

Hi vọng, những thông tin y khoa trên đây đã phần nào giúp các bạn có được đáp án cho câu hỏi “niềng răng có chữa khỏi cười hở lợi không?”. Tuy nhiên, muốn sớm thoát khỏi tật cười hở lợi, các bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được tư vấn phương pháp phù hợp và hiệu quả.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN