NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng có hết móm không? Chuyên gia giải đáp

Theo dõi trên:

Niềng răng có hết móm không? Em sở hữu hàm răng bên dưới dài và hơi đưa ra ngoài so với răng trên. Mọi người bảo em bị móm và khuyên nên niềng răng để cải thiện thẩm mỹ. Nay em muốn được nha sĩ tư vấn về phương pháp niềng răng móm cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Cảm ơn nha sĩ! (Kiều Diễm – Long An)

Chào Kiều Diễm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng móm cũng như câu hỏi niềng răng có hết móm không đến trung tâm chúng tôi. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc của mình cũng như hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng móm, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Niềng răng có hết móm không? Chuyên gia giải đáp 1
Móm gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khớp cắn*

Niềng răng là phương pháp gì?

Niềng răng là dịch vụ chỉnh nha được nhiều người biết đến và lựa chọn với mong muốn sở hữu nụ cười đẹp. Đây là giải pháp giúp điều chỉnh các sai lệch răng hiệu quả như: răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc nhau, răng thưa, răng hô hay răng móm…

Niềng răng được thực hiện thông qua việc bác sĩ gắn các khí cụ mắc cài lên răng và cố định chúng bằng hệ thống dây cung. Nhờ vào sự kết hợp giữa bộ khí cụ này, lực siết răng được hình thành, kéo răng từ từ về vị trí mong muốn trên cung hàm. Sau khi thực hiện, răng được thẳng hàng ngay lối, khớp cắn cũng được cải thiện đáng kể.

Như vậy, niềng răng không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn tạo ra khớp cắn chuẩn giúp việc ăn uống thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, một hàm răng thẳng đều cũng giúp quá trình vệ sinh răng miệng đảm bảo, hạn chế tối đa các bệnh lý răng miệng hình thành.

Niềng răng có hết móm không? Chuyên gia giải đáp 2
Niềng răng với hệ thống dây cung – mắc cài mang lại hiệu quả cao*

Không chỉ áp dụng hệ thống mắc cài – dây cung, ngày nay, khách hàng tham gia niềng răng còn có thể lựa chọn cho mình bộ khay niềng nhựa trong suốt, có thể tháo lắp tại nhà. Với phương pháp niềng răng mới này, quá trình thẩm mỹ trong suốt giai đoạn niềng chỉnh răng 2 – 3 năm cũng được đảm bảo.

Niềng răng có hết móm không?

Giải đáp niềng răng có hết móm không, bác sĩ cho biết, đa số các ca chỉnh nha đều diễn ra thành công dù cho tỉ lệ thành công giữa các trường hợp niềng răng có sự khác nhau. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là mọi sai lệch khớp cắn đều có thể niềng răng hiệu quả.

Trên thực tế, niềng răng chỉ được khuyên nên áp dụng cho những trường hợp móm do răng gây ra. Trong khi đó, móm thường được phát hiện bởi 3 nguyên nhân: móm do răng, móm do xương hàm, móm do cả răng và xương hàm. Vì thế, để xác định niềng răng có hết móm không, bạn phải trực tiếp đến tại nha khoa để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây móm.

Niềng răng có hết móm không? Chuyên gia giải đáp 3
Mỗi trường hợp móm phù hợp với các phương pháp điều trị khác nhau*

Tại nha khoa, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các phương pháp điều trị móm hiệu quả trong từng trường hợp. Đồng thời, khách hàng cũng được kiểm tra, điều trị các bệnh lý liên quan, giúp sức khỏe răng miệng được duy trì ổn định.

Trên đây là thông tin tư vấn niềng răng có hết móm không cũng như các giải pháp chữa móm phù hợp trong từng trường hợp chúng tôi muốn chia sẻ đến Kiều Diễm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khách về niềng răng, các giải pháp chữa móm khác, bạn vui lòng liên hệ về nha khoa hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN