NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng có phải nhổ răng

Theo dõi trên:

Niềng răng là giải pháp cơ bản để cho những người gặp hiện tượng răng bị lệch lạc, hô móm thưa vẩu. Một số trường hợp chỉ cần mang mắc cài niềng răng là đạt hiệu quả cao nhưng một số người thì cần phải nhổ răng trước khi niềng răng. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn đến việc niềng răng có phải nhổ răng ? niềng răng bao nhiêu tiền ?

Các bác sĩ thường hạn chế hiện tượng niềng răng phải nhổ răng vì khi nhổ răng sẽ làm ảnh hưởng đến khuôn mặt của bệnh nhân. Chính vì vậy niềng răng không nhổ răng là giải pháp thuận tiện và được nhiều người ưa chuộng.

Niềng răng có phải nhổ răng
Niềng răng không nhổ răng an toàn

Niềng răng không nhổ răng phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả người lớn hay trẻ em, kể cả phụ nữ hay nam giới đều có thể sử dụng phương pháp này. Nhất là trẻ em và thanh thiếu niên là hai đối tượng phù hợp để niềng răng vì trong thời gian này xương hàm của trẻ đang trong giai đoạn phát triển.

Quy trình thực hiện niềng răng không nhổ răng rất đơn giản. Đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng cho bệnh nhân và xem vị trí các răng như thế nào sau đó thiết kế các khay niềng răng cho bệnh nhân. Niềng răng bằng khay là phương pháp điều trị chỉnh hình răng hiện đại nhất hiện nay. Các khay niềng răng được thiết kế tương thích với xương hàm của bệnh nhân nên khi gắn vào tỷ lệ chính xác sẽ cao hơn. Một ca niềng răng bệnh nhân thường mang từ 18-36 khay niềng răng nhưng số lượng khay có thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy theo mức độ lệch lạc răng của từng người. Mỗi khay niềng răng chỉ mang 2 tuần là phải thay khay niềng răng mới để tăng lực di chuyển răng và đảm bảo vệ sinh răng miệng được tốt hơn.

Niềng răng có phải nhổ răng
Khay niềng răng ôm sát cung hàm

Niềng răng bằng khay niềng răng có ưu điểm là giúp bệnh nhân vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn, từ đó sẽ ngăn ngừa các bệnh về răng như viêm nha chu, sâu răng… Các khay niềng răng có thể tháo lắp một cách dễ dàng nên bệnh nhân tự thực hiện mà không cần sự can thiệp của bác sĩ.

Điểm khác biệt của niềng răng không mắc cài với các phương pháp niềng răng truyền thống là khay niềng răng được làm bằng nhựa trong suốt, ôm sát cung hàm nên người ngoài nhìn vào rất khó nhận diện được là bạn đang niềng răng. Qua thời gian mang khay niềng răng các răng sẽ di chuyển từ từ theo đúng vị trí như đã lập ra kế hoạch trước đó. Phương pháp này được đánh giá là hiệu quả nhất và an toàn nhất giúp bệnh nhân hạn chế được những đau đớn và khó chịu khi phải mang các mắc cài trong miệng.

Niềng răng có phải nhổ răng
Niềng răng là giải pháp hiệu quả

Để niềng răng không mắc cài đạt hiệu quả cao thì bạn nên chọn một địa chỉ nha khoa chất lượng, có giấy phép của Bộ Y tế cấp. Đồng thời cơ sở nha khoa đó phải có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm để niềng răng thẩm mỹ cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những cơ sở nha khoa nào có hệ thống trang thiết bị hiện để hỗ trợ cho quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN