NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào ?

Theo dõi trên:

Răng cửa thưa và có hiện tượng mọc lệch sẽ khiến cho nụ cười của bạn sẽ mất duyên. Chính vì vậy niềng răng cửa thưa mọc lệch sẽ là giải pháp để bạn che đi khuyết điểm đó. Vậy niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào ? (niềng răng cửa bị lệch) Niềng răng tốt nhất ở đâu ? chúng ta cùng tìm hiểu dịch vụ này nhé.

Khi răng cửa bị thưa và mọc lệch thường khiến cho người ta mất tự tin trong cuộc sống và sức khỏe răng miệng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhưng từ khi phương pháp niềng răng ra đời đã giúp hàng triệu người được giải thoát nỗi lo này.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào ?
Niềng răng cửa thưa mọc lệch ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào ?

Nguyên nhân khiến răng thưa và mọc lệch là do thói quen mút tay từ nhỏ, đẩy lưỡi và nhổ răng sữa quá sớm không đủ chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên. Nhiều trường hợp do răng có kích thước nhỏ hay quá to so với cung hàm…

Niềng răng cửa thưa là phương pháp hiện đại và duy nhất để di chuyển răng, đồng thời kéo chúng vào với nhau đều đặn và cân xứng trên cung hàm. Bác sĩ sẽ dùng lực kéo của dây cung và mắc cài để kéo các răng khít sau vào nhau. Tùy theo từng trường hợp răng bị thưa nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ có phương án kế hoạch điều trị khác nhau. Niềng răng thưa còn là giải pháp để chỉnh sửa khớp cắn và phát âm chuẩn.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào ?
Niềng răng cửa thưa mọc lệch đạt hiệu quả cao

Một số trường hợp có tâm lý e ngại vì sợ mang mắc cài niềng răng trong thời gian từ 1-2 năm nên chọn giải pháp trám răng thẩm mỹ ở khoảng khe hở và bọc răng sứ. Tuy nhiên, 2 phương pháp này thời gian tồn tại không cao và không phù hợp với những người bị thưa hàm nhiều. Do vậy bác sĩ thường khuyến cáo nên niềng răng thẩm mỹ bảo tồn được răng lâu hơn và tính thẩm mỹ hoàn hảo vĩnh viễn.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào ?
Niềng răng cửa thưa mọc lệch tạo thẩm mỹ cao

Ưu điểm của niềng răng thưa mọc lệch

Răng mọc lệch sẽ khiến quá trình ăn nhai thức ăn của bạn bị ảnh hưởng, đồng thời việc vệ sinh răng miệng của bạn cũng khó khăn hơn. Khi thức ăn bị tích tụ thì dễ hình thành mảng bám, vi khuẩn dễ xâm nhập hơn. Do vậy răng của bạn sẽ nhanh chóng bị ảnh hưởng như sâu răng, viêm nhiễm nướu, nha chu viêm. Do vậy bạn cần can thiệp sớm bằng cách niềng răng thưa để điều trị các bệnh về răng.

niềng răng cửa bị lệch

Nếu răng khôn của bạn mọc lên và xuất hiện tình trạng đau nhức thì hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Bác sĩ sẽ xem xét, chỉ định nhổ bỏ răng khôn an toàn, hạn chế biến chứng xảy ra.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN