NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng gây hôi miệng – Lo lắng từ khách hàng

Theo dõi trên:

Niềng răng gây hôi miệng thường khiến bạn cảm thấy mất tự tin. Bên cạnh đó, đây cũng có thể là dấu hiệu dự báo bạn đang gặp phải các bệnh lý về răng miệng. Cũng chính điều này khiến nhiều khách hàng lo lắng trong quá trình chỉnh nha. Để giúp bạn có những kiến thức nha khoa cơ bản về tình trạng này, nha khoa xin chia sẻ bài viết dưới đây!

Niềng răng là quá trình điều trị lâu dài và bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng. Thực tế, cho thấy, có rất nhiều vấn đề nảy sinh trong quá trình này, điển hình là niềng răng gây hôi miệng hay các bệnh lý răng miệng.

Trồng răng giả có lâu không? Tham khảo ý kiến bác sĩ 1
Niềng răng nên được áp dụng sớm*

Nguyên nhân niềng răng gây hôi miệng

Niềng răng là quá trình bạn phải mang các mắc cài cố định trong thời gian dài. Quá trình này thường gây nhiều phiền toái với những khó khăn trong sinh hoạt ăn uống, vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó, tình trạng niềng răng gây hôi miệng cũng rất dễ gặp phải bởi nhiều nguyên nhân.

Các bệnh lý răng miệng chưa được điều trị

Thông thường, khi khách hàng đến nha khoa tham gia chỉnh nha gặp phải rất nhiều vấn đề răng miệng khác. Tuy nhiên, không phải nha sĩ nào cũng để ý tới các bệnh lý răng miệng này. Việc không phát hiện và điều trị dứt các bệnh lý răng miệng không chỉ khiến răng bị hư hỏng mà còn gây nên tình trạng niềng răng gây hôi miệng.

Khi các bệnh lý răng miệng không được điều trị mà gắn các mắc cài cố định trên răng cũng sẽ khiến quá trình niềng răng gặp nhiều vấn đề khác, làm cản trở quá trình chỉnh nha. Do vậy, hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và thực hiện điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có trước khi tham gia niềng răng.

Trồng răng giả có lâu không? Tham khảo ý kiến bác sĩ 2
Hôi miệng là tình trạng dễ gặp phải khi niềng răng*

Chế độ vệ sinh răng miệng không đảm bảo

Việc mang mắc cài khiến quá trình ăn uống diễn ra thiếu thuận lợi, các thức ăn dễ mắc lại răng và mắc cài. Không chỉ vậy, vấn đề vệ sinh răng miệng cũng không được dễ dàng như lúc bình thường. Chính điều này khiến khoang mùi dễ gây ra mùi hôi khó chịu.

Chế độ chăm sóc khoa học khi niềng răng

Tình trạng niềng răng gây hôi miệng sẽ được cải thiện rõ rệt, thậm chí tránh được nếu người niềng răng tuân thủ các chỉ định, chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống. Cụ thể như sau:

Chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống hợp lý luôn là điều cần thiết để hàm răng luôn chắc khỏe. Với quá trình niềng răng, chế độ ăn uống lại càng phải chú trọng hơn:

– Không nên sử dụng các loại thực phẩm cứng, dẻo, dai… để tránh làm bung tuột mắc cài.

– Hạn chế tối đa việc dùng thức ăn dạng sợi để không làm thức ăn mắc cài trên răng, trên mắc cài khiến niềng răng gây hôi miệng.

– Tránh xa các loại thức ăn có chứa màu hay đồ uống có da, cồn… ảnh hưởng men răng và làm mắc cài dễ bị oxy hóa.

Trồng răng giả có lâu không? Tham khảo ý kiến bác sĩ 3
Người niềng răng cần có chế độ chăm sóc răng miệng khoa học*

Chăm sóc răng miệng

Răng miệng khi niềng răng cần được chăm sóc đặc biệt hơn so với lúc thông thường. Nếu trước đây bạn chỉ cần sử dụng bàn chải lông mềm thì nay, hãy chuẩn bị cho mình bộ dụng cụ vệ sinh răng miệng và mắc cài chuyên dụng trong chỉnh nha. Bên cạnh đó, đừng quen sử dụng nước súc miệng làm sạch khoang miệng, khử mùi hôi miệng thường xuyên để hơi thở luôn thơm mát.

Trên đây là thông tin niềng răng gây hôi miệng chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để có quá trình niềng răng thuận lợi, bên cạnh việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bạn nên tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ trong quá trình chỉnh nha. Nếu có bất kỳ trở ngại nào, hãy liên hệ ngay với nha sĩ để được xử lý kịp thời nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN