NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng hàm trên mất bao lâu? Dựa vào yếu tố nào?

Theo dõi trên:

Niềng răng hàm trên mất bao lâu? Em không may bị hô răng hàm trên khiến gương mặt xấu. Nay em muốn thực hiện niềng răng hàm trên để cải thiện thẩm mỹ. Bác sĩ cho em hỏi niềng răng như vậy mất bao lâu? Cảm ơn bác sĩ! (Nhã Khánh – Long An)

Chào Nhã Khánh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng hô hàm trên cũng như nguyện vọng niềng răng của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ niềng răng hàm trên mất bao lâu cũng như các yếu tố chi phối thời gian thực hiện, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng hàm trên mất bao lâu? Dựa vào yếu tố nào? 1
Răng hô ảnh hưởng thẩm mỹ*

Có nên niềng răng hô hàm trên?

Răng hô là tình trạng khá phổ biến ở Việt Nam. Răng hô với những chiếc răng chìa ra ngoài vừa gây ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt lại vừa hạn chế việc ăn nhai. Ngoài ra, răng hô còn khiến việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Do đó, chỉnh sửa răng hô để sở hữu hàm răng đều đặn hơn luôn là việc làm cần thiết.

Hiện nay, tuỳ thuộc vào từng trường hợp hô, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định các phương pháp trị hô phù hợp. Với răng hô hàm trên, niềng răng chính là giải pháp tối ưu. Đây là quá trình điều trị lâu dài nhưng an toàn và kết quả duy trì bền vững hơn cả.

Niềng răng hàm trên mất bao lâu? Dựa vào yếu tố nào? 2
Nên áp dụng niềng răng với cả 2 hàm*

Thông thường, bạn vẫn có thể tiến hành niềng răng hô một hàm trên. Tuy nhiên, việc niềng răng vừa giúp sắp xếp răng lại vừa có tác dụng điều chỉnh khớp cắn giữa hai hàm. Vì vậy, khi khách hàng thực hiện chỉnh nha, bác sĩ luôn khuyên bạn nên áp dụng niềng răng với cả hai hàm để mang lại hiệu quả mong đợi nhất. Vậy niềng răng hàm trên mất bao lâu?

Niềng răng hàm trên mất bao lâu?

Niềng răng chỉnh nha là quá trình điều trị lâu dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn của người mang niềng. Bên cạnh đó, bạn phải chuẩn bị tâm lý và sẵn sàng thích ứng với sự thay đổi trong cách sinh hoạt, ăn uống. Theo đó, thời gian niềng răng thường kéo dài khoảng 2 – 3 năm, trải qua nhiều giai đoạn.

Niềng răng hàm trên mất bao lâu thường có sự chênh lệch giữa các trường hợp. Bởi thời gian thực hiện phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

Mức độ hô răng

Hô răng tồn tại ở nhiều mức độ khác nhau. Thường thì những người hô răng ở mức độ nhẹ sẽ có thời gian mang niềng ngắn hơn và ngược lại. Những người có tình trạng răng ổn định cũng có thời gian niềng răng ngắn hơn so với người gặp phải các bệnh lý răng miệng.

Niềng răng hàm trên mất bao lâu? Dựa vào yếu tố nào? 3
Quá trình di chuyển răng hô*

Loại khí cụ niềng

Có rất nhiều loại niềng răng được áp dụng hiệu quả như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, khay niềng nhựa… Thời gian niềng răng hôn hàm trên mất bao lâu cũng bị chi phối bởi loại khí cụ bạn lựa chọn.

Chế độ chăm sóc

Bên cạnh các yếu tố khách quan, thời gian niềng răng cũng bị chi phối bởi chế độ chăm sóc răng miệng trong suốt quá trình điều trị. Do đó, hãy tuân thủ các chỉ định của bác sĩ về việc ăn uống, vệ sinh răng miệng, mắc cài và tái khám đúng lịch hẹn…

Với những thông tin chia sẻ trên đây, tin chắc rằng Nhã Khánh đã có lời giải đáp niềng răng hàm trên mất bao lâu cho mình. Ngoài ra, để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, rút ngắn thời gian, hãy thường xuyên liên lạc với bác sĩ chỉnh nha để những sự cố gặp phải trong quá trình điều trị được xử lý kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN