NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng hàm trên và hàm dưới khác nhau như thế nào ?

Theo dõi trên:

Với những người răng hàm trên hô nhưng răng hàm dưới đều đặn và khỏe mạnh nên muốn niềng răng hàm trên không biết có an toàn không. Niềng răng hàm trên và hàm dưới khác nhau như thế nào ? Hãy cùng diễn đàn chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiện đang thịnh hành trên thế giới và Việt Nam. Niềng răng giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, hạn chế được các bệnh về răng và giúp cho khuôn mặt của bạn đạt tính thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Để thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ dùng các khí cụ bằng mắc cài và dây thun để tạo lực tác động lên răng và kéo toàn bộ cung hàm giúp răng về đúng vị trí như mong muốn. Thông thường bác sĩ sẽ kết hợp trên cả hai cung hàm trên và cung hàm dưới vì phải điều chỉnh khớp cắn cho chính xác và sắp xếp các răng đều đặn hơn. Không thể thực hiện niềng răng trên 1 cung hàm được vì tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ phải đo tỷ lệ hài hòa của khuôn mặt và khớp cắn phải đều đặn.

Niềng răng hàm trên và hàm dưới khác nhau như thế nào ?
Niềng răng mặt trong an toàn

Niềng răng hàm trên hay niềng răng hàm dưới đều có sự khác nhau và tùy theo mỗi trường hợp riêng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị riêng. Tuy nhiên, niềng răng hàm trên có nhiều hạn chế hơn so với niềng răng hàm dưới. Khi niềng răng hàm trên thì bác sĩ phải điều chỉnh khéo léo để mắc cài không bị bung tuột và tăng lực siết chặt của mắc cài. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và bác sĩ có kinh nghiệm trong niềng răng thì bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này.

Đánh răng đúng cách khi niềng răng
Nên dùng chỉ nha khoa khi niềng răng

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng thì niềng răng mặt trong là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Mặc dù giá niềng răng mặt trong cao hơn so với các phương pháp thông thường khác, từ 90-120 triệu đồng nhưng những ưu điểm mà phương pháp này mang lại luôn làm hài lòng khách hàng, nhất là đặc tính có thể che giấu mắc cài trong thời gian niềng răng.

Để biết chính xác cho trường hợp của mình có nên niềng răng hàm trên có được hay không thì bạn nên sắp xếp thời gian đến cơ sở nha khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra chi tiết, tư vấn cụ thể để bạn hiểu rõ hơn về trường hợp của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN