NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu? Tham khảo quy trình thực hiện

Theo dõi trên:

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu? Tôi bị hô răng và muốn thực hiện niềng răng để sở hữu hàm răng đẹp hơn. Nghe nói niềng răng có thời gian áp dụng khá lâu và phương pháp này không áp dụng hiệu quả trong một số trường hợp hô. Vậy thực hư điều này thế nào và với trường hợp hô thì như thế nào? Mong được bác sĩ chia sẻ cụ thể. (Hồng Lý – Trà Vinh)

Chào Hồng Lý!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề hô răng cũng như nguyện vọng thẩm mỹ về tại nha khoa. Để hiểu rõ nhất vấn đề niềng răng hô mất thời gian bao lâu, bạn có thể tham khảo các thông tin bên dưới đây:

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu? Tham khảo quy trình thực hiện 1
Niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn hơn*

Niềng răng hô có hiệu quả không?

Sở hữu hàm răng hô không những làm cho nụ cười của bạn kém xinh hơn mà còn làm cho chức năng ăn nhai của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi hàm răng không thẳng hàng cũng là điều kiện để thức ăn rơi vào các khe hở dẫn đến thức ăn thừa tồn đọng gây nên các bệnh về sâu răng.. Niềng răng chính là giải pháp an toàn và hiệu quả. Phương pháp này áp dụng với các trường hợp hô do răng gây ra.

Với các lực siết rắn chắc khi áp dụng lên răng, răng của bạn sẽ di chuyển từ từ về vị trí cung hàm như mong đợi. Theo đó, bạn không chỉ cải thiện được thẩm mỹ gương mặt mà còn sở hữu khớp cắn chuẩn hơn, giúp việc ăn nhai thuận lợi hơn. Đồng thời, với một hàm răng đều đặn, các vấn đề, bệnh lý về răng miệng cũng được hạn chế đáng kể do việc vệ sinh răng miệng thuận lợi và đảm bảo hơn.

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu? Tham khảo quy trình thực hiện 2
Niềng răng hiệu quả với các trường hợp sai lệch do răng gây ra*

Các phương pháp niềng răng hiện nay đã được cải tiến đáng kể, hiện đại hơn và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng. Cụ thể như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng tự buộc, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài… Mỗi loại niềng có những đặc trưng, tính chất khác nhau.

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu?

Giải đáp niềng răng hô mất thời gian bao lâu, nha sĩ cho biết rằng, mỗi loại hình chỉnh nha áp dụng với khoảng thời gian khác nhau. Thông thường, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mặt trong có thời gian niềng chỉnh nha hơn các phương pháp còn lại do lực siết trên răng ổn định hơn. Tuy nhiên, cũng tùy từng trường hợp và nguyện vọng chỉnh nha của khách hàng mà bác sĩ khuyên dùng loại chỉnh răng mọc lệch phù hợp nhất.

Bên cạnh phương pháp chỉnh nha áp dụng, niềng răng hô mất thời gian bao lâu cũng phụ thuộc lớn vào sức khỏe nha khoa của mỗi khách hàng trước khi điều trị. Nếu bạn gặp phải các bệnh lý răng miệng, bác sĩ buộc phải điều trị bệnh lý trước, đợi cho răng miệng ổn định, khỏe mạnh thì mới thực hiện việc niềng răng.

Niềng răng hô mất thời gian bao lâu? Tham khảo quy trình thực hiện 3
Thời gian niềng răng có sự khác nhau giữa các trường hợp chỉnh nha*

Ngoài ra, chế độ vệ răng miệng trong quá trình chỉnh nha cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian niềng răng. Để có quá trình niềng răng thuận lợi, rút ngắn thời gian đeo mắc cài, bạn nên tuân thủ chế độ chăm sóc răng miệng, những kiêng khem cũng như lịch tái khám của nha sĩ điều trị. Trên thực tế, một ca niềng răng hoàn chỉnh có thể kéo dài từ 1 – 3 năm.

Như vậy, thời gian niềng răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Với những thông tin vừa chia sẻ trên đây, chúng tôi tin chắc rằng bạn đã hiểu rõ niềng răng hô mất thời gian bao lâu. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và có những tư vấn cụ thể nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN