NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Theo dõi trên:

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? Em nghe nói gần đây có phương pháp niềng răng với khay nhựa trong suốt, có thể tháo lắp được nên được nhiều người yêu thích. Răng em khá lộn xộn nên em cũng muốn đi niềng với phương pháp này. Không biết trường hợp của em có cần phải nhổ răng hay không? (Quỳnh Châu – Cần Thơ)

Chào Quỳnh Châu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng chỉnh nha của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc niềng răng invisalign có nhổ răng không của mình, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? 1
Khay nhựa trong suốt, đảm bảo thẩm mỹ*

Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng invisalign là hình thức chỉnh nha tiên tiến bậc nhất hiện nay. Nếu bạn cảm thấy e ngại khi phải mang “hàng rào sắt” trên răng với quá nhiều bất tiện trong suốt quá trình chỉnh nha thì niềng răng với phương pháp mới này giúp bạn trút bỏ được lo lắng trên.

Với niềng răng invisalign, thay vì gắn mắc cài cố định trên răng, bác sĩ sẽ giao cho khách hàng bộ khay niềng răng bằng nhựa, có màu trong suốt và có thể tháo lắp được. Vì có màu trong suốt nên khí cụ đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa, khí cụ có thể tháo lắp dễ dàng tại nhà nên tạo nhiều tiện lợi cho khách hàng.

Tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng, mỗi khách hàng cần khoảng 20 – 40 khay niềng invisalign. Bạn chỉ cần tuân thủ đúng hướng dẫn tháo lắp của bác sĩ, đồng thời đảm bảo mang khí cụ tối thiểu 22 giờ/ngày. Chính vì có thể tự tháo lắp, không cần sự can thiệp trực tiếp từ bác sĩ nên khách hàng sử dụng phương pháp chỉnh nha này cũng hạn chế tối đa số lần thăm khám tại nha khoa.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? 2
Khí cụ có thể lắp ráp được khi cần thiết*

Về tính hiệu quả, mỗi khay invisalign được thiết kế ôm sát theo khuôn răng ở mỗi giai đoạn. Do vậy, khay niềng cũng tạo lực niềng chỉnh khá mạnh, có thể đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh nha ở mỗi giai đoạn khác nhau. Vậy niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Điểm đặc biệt của khay niềng răng bằng nhựa invisalign là mỗi khay niềng được thiết kế ôm sát răng nên hạn chế tối đa việc can thiệp nhổ răng trước khi chỉnh nha. Tuy nhiên, niềng răng invisalign có nhổ răng không cũng tùy thuộc vào tình trạng niềng răng của mỗi khách hàng.

Mục đích của việc nhổ răng khi chỉnh nha là tạo khoảng trống giúp răng di chuyển thuận lợi và dễ dàng hơn. Đồng thời, việc nhổ răng cũng giúp thu gọn cung hàm sau khi kết thúc quá trình niềng chỉnh nha. Do đó, nếu bạn đang sở hữu phải răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, răng chen chúc nhau hoặc răng thừa thì việc chỉ định nhổ răng khi chỉnh nha là cần thiết.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không? 3
Mỗi sai lệch trên răng phù hợp với từng bộ niềng khác nhau*

Song, nói như vậy không có nghĩa là mọi trường hợp chỉnh nha đều được chỉ định nhổ răng. Bởi khi khách hàng niềng răng thưa, cung hàm rộng, răng không quá chen chúc, không có răng thừa hoặc các trường hợp mất răng, bác sĩ sẽ không chỉ định nhổ răng mà hiệu quả chỉnh nha vẫn đạt như mong đợi.

Trên đây là thông tin tư vấn niềng răng invisalign có nhổ răng không chúng tôi muốn gửi Quỳnh Châu, hy vọng giúp bạn hiểu hơn về phương pháp chỉnh nha này. Bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa để được nha sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn chính xác nhất trong từng trường hợp chỉnh nha.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN