NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng khểnh an toàn

Theo dõi trên:

Chiếc răng khểnh có thể giúp bạn duyên dáng hơn khi cười nhưng nó cũng gây một số phiền toái nhất định cho bạn. Chính vì vậy niềng răng khểnh đang là xu hướng chung để chỉnh hình thẩm mỹ răng. Vậy niềng răng khểnh như thế nào ? niềng răng ở đâu để đảm bảo an toàn, chất lượng. .

Khi mọc răng khểnh thường sẽ khiến cho hàm răng trở nên lộn xộn và khớp cắn bị ảnh hưởng nghiêm trọng nên sinh hoạt ăn uống khó khăn hơn. Ngoài ra, răng khểnh cũng là nơi dễ làm thức ăn rơi vào kẽ răng nhanh nên dẫn đến nguy cơ sâu răng cao và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các răng xung quanh.

Niềng răng khểnh như thế nào ?
Nên điều trị niềng răng sớm để đạt hiệu quả cao

Niềng răng khểnh theo phương pháp nào hiệu quả

Niềng răng khểnh cũng như niềng răng các trường hợp khác hiện nay có 2 loại chủ yếu là niềng răng bằng mắc cài cố định và niềng răng không mắc cài (còn gọi là niềng răng invisalign).

Niềng răng bằng mắc cài cố định: bao gồm các phương pháp như niềng răng mắc cài mặt ngoài như niềng răng mắc cài tự đóng, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài trong. Niềng răng mắc cài mặt trong có nhiều loại vật liệu mắc cài như sứ, kim loại.

Quy trình niềng răng mắc cài cố định khá đơn giản, bác sĩ dùng dây cung để tạo lực tác động lên răng nhằm di chuyển các răng từ từ theo đúng vị trí như đã định sẵn.

Niềng răng mắc cài mặt ngoài có chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài mặt trong nhưng có hạn chế là người khác dễ nhận biết bạn đang niềng răng nếu như bạn sử dụng mắc cài bằng kim loại, còn các loại mắc cài như sứ thì vẫn có thể che giấu được mắc cài.

Niềng răng khểnh như thế nào ?
Niềng răng khểnh bằng mắc cài sứ

Đối với niềng răng mặt trong mặc dù có chi phí cao hơn niềng răng cố định nhưng bệnh nhân có thể dùng loại vật liệu để niềng răng như kim loại thông thường thì vẫn có thể tiết kiệm được chi phí cho mình. Do mắc cài nằm ở mặt trong của răng nên người ngoài rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng.

Tùy theo khả năng chi trả của mình cũng như nhu cầu thẩm mỹ mà mỗi người có sự lựa chọn loại niềng răng thích hợp cho riêng mình.

Niềng răng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể nên dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào cũng như loại mắc cài nào cũng không làm cho niềng răng của bạn gặp khó khăn. Thời gian cho một ca niềng răng kéo dài từ 18-24 tháng nhưng tùy theo mức độ lệch lạc răng và cấu trúc của xương hàm mà thời gian niềng răng có thể thay đổi.

Niềng răng khểnh như thế nào ?
Niềng răng không mắc cài trong suốt

Niềng răng không mắc cài: Có 2 loại niềng răng không mắc cài là Invisalign, Clear Aligner. Phương pháp này dùng khay niềng răng đã được thiết kế bằng phần mềm chuyên dụng nên tính hiệu quả cao. Khay được làm từ nhựa trong suốt đặc biệt nên sau khi mang vào sẽ ôm sát vào răng của bạn giúp di chuyển răng từng vị trí rất nhỏ. Phương pháp này có tính thẩm mỹ cao nhất và tiện lợi cho người sử dụng nên được nhiều người ưa chuộng. Hơn nữa, trong thời gian mang khay niềng răng người ngoài khó nhận biết được bạn đang niềng răng nên bạn có thể thoải mái trò chuyện với mọi người mà không phải lấy tay che như trước đây.

Thời gian niềng răng bằng niềng răng không mắc cài từ 12-24 tháng. Trung bình một ca niềng răng bạn phải mang từ 18-36 khay niềng răng, mỗi khay bạn chỉ mang 2 tuần và phải thay khay niềng răng mới để tạo lực di chuyển răng. Mỗi ngày trung bình từ 20-22 giờ thì hiệu quả sẽ cao hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN