NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng không mắc cài cho răng mọc chen chúc

Theo dõi trên:

Đa phần chúng ta đều có cảm giác khó chịu và ngại giao tiếp khi sở hữu hàm răng mọc chen chúc. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt chúng ta. Chính vì vậy nhiều người luôn mặc cảm và tự ti với chính bản thân mình nên ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh. Niềng răng giá bao nhiêu ? và niềng răng không mắc cài cho hàm mọc chen chúc có an toàn?

Niềng răng không mắc cài cho răng mọc chen chúc đã không còn là vấn đề khó khăn khi sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài. Sử dụng niềng răng không mắc cài được đánh giá là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Niềng răng không mắc cài cho hàm răng mọc chen chúc
Khay niềng răng không mắc cài

Kỹ thuật niềng răng ra đời khá lâu và đến nay ngày càng cải tiến mạnh mẽ để tạo sự tiện lợi và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Trước đây người ta thường dùng các loại niềng răng bằng khí cụ đơn giản như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài inox. Về sau do những mắc cài này có một số hạn chế nhất định nên người ta nghiên cứu ra các loại mắc cài khác hiện đại hơn như mắc cài sứ. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của những loại niềng răng này là đối phương có thể nhận diện được bệnh nhân đang niềng răng do mắc cài dễ lộ ra ngoài.

Niềng răng không mắc cài cho hàm răng mọc chen chúc
Khay niềng răng ôm sát cung hàm

Chính vì vậy phương pháp niềng răng không mắc cài ra đời giúp bệnh nhân dễ dàng sử dụng và vệ sinh răng miệng trong thời gian mang niềng răng.

Niềng răng không mắc cài có ưu điểm là sử dụng các khay niềng răng trong suốt nên khi mang vào sẽ ôm sát cung hàm nên người ngoài nhìn vào rất khó nhận diện được bạn đang niềng răng. Mỗi bệnh nhân sẽ được thiết kế các khay niềng răng riêng biệt và các khay niềng răng sẽ được đánh số thứ tự để bệnh nhân dễ sử dụng.

Niềng răng không mắc cài cho hàm răng mọc chen chúc
Niềng răng không mắc cài hiệu quả

Một ca niềng răng bệnh nhân thường mang từ 18-36 khay niềng răng, mỗi khay mang khoảng 2 tuần là phải thay khay niềng răng mới để đảm bảo khả năng di chuyển răng đúng vị trí. Mỗi lần thay thay niềng răng là một lần để bạn vệ sinh răng miệng tốt hơn. Qua thời gian mang khay niềng răng bạn sẽ cảm nhận được sự dịch chuyển của các răng và bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều đặn như mong muốn.  Một ưu điểm khi sử dụng khay niềng răng là bạn sẽ thoải mái hơn khi vệ sinh răng miệng và ăn uống vì có thể tự tháo ra lắp vào rất dễ dàng, đơn giảm mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả mỗi ngày bạn phải mang khay niềng răng từ 20-22 giờ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN