NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả tốt không ?

Theo dõi trên:

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng tiên tiến, ra đời nhằm khắc phục những khiếm khuyết cho răng và nâng cao tính thẩm mỹ, cải thiện chức năng ăn nhai được tốt hơn. Có rất nhiều loại niềng răng khác nhau, niềng răng không mắc cài là một trong những phương pháp chỉnh nha đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy niềng răng không mắc cài có tốt không ? Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không ?

Niềng răng không mắc cài hay có cái tên gọi khác là niềng răng tháo lắp với đặc điểm thực hiện chỉnh hình răng bằng những khay niềng nhựa thay vì khung mắc cài và dây thun. Mỗi ca niềng răng sẽ có tổng số lượng khay niềng răng khác nhau tùy thuộc vào tình trạng, mức độ răng lệch lạc và cơ địa của mỗi người. Mỗi khay niềng răng sẽ có tác dụng dịch chuyển răng khoảng 0,25mm và sau đó khách hàng sẽ phải thay bộ khay niềng răng mới để có thể dịch chuyển đến vị trí 0,25mm tiếp theo.

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả tốt không ?
Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không ?

Hiện nay có nhiều loại niềng răng không mắc cài với 2 loại phổ biến là niềng răng 3d clear và niềng răng invisalign.

– Niềng răng 3d clear: là phương pháp niềng răng mới đem lại hiệu quả cao với chi phí khá mềm. Khác với niềng răng clear aligner thông thường, phương pháp này được thực hiện có sự hỗ trợ của phần mềm phân tích 3d hiện đại đem lại độ chính xác cao cho ca niềng răng.

– Niềng răng invisalign: là kĩ thuật niềng răng không mắc cài tiên tiến nhất. Để chế tạo khay niềng răng invislaign sẽ phải có sự hỗ trợ của các phần mềm trang thiết bị hiện đại. Đồng thời phương pháp này có thêm tiện ích đĩa xanh chỉ điểm giúp khách hàng nhận biết được khi nào đến lúc thay khay niềng răng mới.

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không ?

Hiệu quả của phương pháp niềng răng không mắc cài phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thứ nhất là tay nghề bác sĩ điều trị cho bạn. Bởi lẽ dịch vụ niềng răng khá phổ biến và có rất nhiều trung tâm nha khoa thực hiện dịch vụ này nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện niềng răng đạt chất lượng. Do vậy, nếu bạn muốn thực hiện niềng răng không mắc cài an toàn và hiệu quả thì nên lựa chọn cho mình những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

Ngoài ra, hiệu quả của phương pháp này còn tùy thuộc theo tình trạng của bệnh nhân. Mặc dù niềng răng không mắc cài được giới chuyên gia nha khoa và khách hàng đánh giá rất cao nhưng không phải tất cả các trường hợp đều nên thực hiện phương pháp này. Hiện tại, phương pháp này có thể điều trị được cho nhiều trường hợp răng phức tạp thay vì chỉ các trường hợp đơn giản như trước đây. Nhưng để biết mình có phù hợp hay không, tốt nhất bệnh nhân hãy đến nha khoa làm các thủ tục thăm khám và được nha sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Niềng răng không mắc cài có tốt không ?

Niềng răng không mắc cài mang lại cho người dùng nhiều lợi ích, tiêu biểu:

– Làm tăng giá trị thẩm mỹ cho khách hàng thực hiện điều trị bằng phương pháp này vì niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng răng trong suốt, người khác rất khó để nhận ra chúng.

– Tiện lợi hơn khi ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh răng miệng hằng ngày vì loại khí cụ này rất dễ sử dụng. Bệnh nhân có thể tháo lắp chúng dễ dàng khi mong muốn nhưng nên lưu ý đeo khay tối thiểu 20 – 22h mỗi ngày để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

– Tránh được các tai nạn , rủi ro đáng tiếc do khí cụ mắc cài gây nên.

– Giảm thiểu số lần đến nha khoa tái khám.

Với bài viết niềng răng không mắc cài có hiệu quả không, niềng răng không mắc cài có tốt không giúp khách hàng có sự nhìn nhận đúng đắn và có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn về phương pháp này. Ngoài ra khách hàng có thể đến nha khoa để các bác sĩ tư vấn thêm hoặc theo dõi qua các bài viết tiếp theo nhé.

Niềng răng không mắc cài có tốt không ?

Bệnh nhân thắc mắc mọc răng khôn nên ăn gì? Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu khuyên bạn hãy tiêu thụ thực phẩm mềm, lỏng, tránh gây áp lực lên răng khôn đang đau nhức. Trong trường hợp răng khôn mọc lên khiến bạn quá đau đớn hãy tới phòng khám gặp bác sĩ để xử lý.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN