NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng làm răng lung lay có sao không?

Theo dõi trên:

Niềng răng làm răng lung lay có sao không? Em đang gặp phải tình trạng răng lung lay từ khi niềng răng ạ, cảm thấy răng không được chắc khỏe lung lay cảm giác ê buốt khó chịu. Tuy các vị trí răng dịch chuyển rất nhanh và hiệu quả theo từng giai đoạn nhưng em khá lo lắng. Hy vọng nha khoa tư vấn cho em để em biết tình trạng răng hiện tại giúp khắc phục sớm nhất có thể ạ. (Huy Minh – 25 tuổi).

Chào bạn Huy Minh!

Niềng răng làm răng lung lay là một tình trạng được nhiều người quan tâm, bởi vì đây là một trong những trường hợp có thể báo động cho bạn biết tình trạng niềng răng không đảm bảo hoặc do những nguyên nhân không đáng có gây ra.

Niềng răng làm răng lung lay có sao không? 1
Niềng răng làm răng lung lay có sao không? *

Nguyên nhân niềng răng làm răng lung lay bạn cần biết

Niềng răng làm răng lung lay là có nguyên nhân cụ thể gây ra, nha khoa mời bạn cùng tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây để có các biện pháp phòng tránh xử lý tốt nhất nhé.

Niềng răng làm răng lung lay có sao không? 2
Nguyên nhân niềng răng làm răng lung lay *
  • Chỉnh nha sai lệch: Do ban đầu bạn lựa chọn trung tâm nha khoa không uy tín để thực hiện, khi bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán sai tình trạng răng việc này dẫn đến lên phác đồ điều trị không chính xác dẫn đến răng sẽ lung lay khi chỉnh nha ngoài ra còn khiến răng sai lệch so với tình trạng ban đầu.
  • Thực hiện không đúng quy trình: Nguyên nhân này cũng là một phần do lựa chọn nơi niềng răng không đảm bảo, với một quy trình thực hiện không đúng thì lực kéo của mắc cài quá ít không mang lại hiệu quả cao, còn quá mạnh thì khiến răng bạn bị lung lay và yếu đi.
  • Tháo niềng răng quá sớm: Khi bạn kết thúc quá trình điều trị khi răng chưa ổn định tại vị trí vừa được dịch chuyển cũng là một nguyên nhân mà các bạn cần lưu ý, điều này có nhiều bạn chủ quan nóng vội muốn tháo sớm khi thấy hài lòng với vị trí mới.
  • Chưa điều trị dứt điểm bệnh lý răng miệng: Khi thực hiện một dịch vụ nào đó trên khuôn hàm nha khoa khuyên bạn cần điều trị bệnh lý trước đó, bởi nếu không điều trị bạn sẽ gặp các tình trạng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu trước đó khiến vi khuẩn phát triển mạnh ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha làm răng yếu hơn và có thể bị mất răng.
  • Do nền răng yếu: Có rất nhiều khách hàng nền răng rất yếu, nướu không khỏe mạnh mà muốn tiến hành chỉnh nha thì nguy cơ khiến răng gãy rụng và lung lay cao.
  • Thói quen sinh hoạt không đúng cách: Khi bạn không vệ sinh răng đúng cách dễ làm bung sút mắc cài, dây cung ảnh hưởng đến lực kéo răng cũng là nguyên nhân dẫn đến răng dễ bị lung lay.

Giải đáp: Niềng răng làm răng lung lay có sao không?

Như nha khoa đã chia sẽ những nguyên nhân dẫn đến niềng răng làm răng lung lay ở trên thì bạn dễ dàng hiểu răng, việc niềng răng không khiến răng lung lay sẽ gây ra rất nhiều biến chứng, và nguy hiểm nhất là bạn có thể bị mất răng. Những ảnh hưởng khi niềng răng lung lay bạn tham khảo.

Niềng răng làm răng lung lay có sao không? 3
Giải đáp: Niềng răng làm răng lung lay có sao không? *

– Gây tổn thương cho răng, làm viêm tủy đau hàm kéo dài sẽ dẫn đến những tình trạng nghiêm trọng hơn.

– Nếu dùng lực quá mạnh thì bạn gặp tình trạng tiêu xương răng, tụt lợi, sai khớp cắn…

– Chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng trầm trọng có thể tác động tới dạ dày và hệ tiêu hóa.

– Bạn dễ dàng gặp các bệnh lý răng miệng do răng lung lay khiến việc vệ sinh khó khăn hơn.

– Răng yếu dễ rụng sớm.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến niềng răng làm răng lung lay, điều bạn cần làm bây giờ là tìm cho mình một địa chỉ uy tín để kiểm tra lại tình trạng răng đang niềng. Bởi vì bạn thăm khám một địa chỉ nên sẽ không biết được độ nguy hại mà tình trạng lung lay dẫn đến, hãy thử thăm khám nơi uy tín chất lượng hơn bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN