NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành?

Theo dõi trên:

Bên cạnh việc tìm hiểu về niềng răng, tham khảo giá cả, chất lượng thì nhiều khách hàng cũng thường quan tâm đến thời gian hoàn thành điều trị. Vậy niềng răng mất bao lâu? (niềng răng bao lâu, niềng răng trong bao lâu, thời gian niềng răng). Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời qua bài viết sau đây.

Niềng răng là giải pháp dùng để khắc phục cho những tình trạng răng cần chỉnh hình như hô, móm, lệch lạc. Tâm lý chung của nhiều khách hàng khi thực hiện niềng răng là mong muốn thời gian niềng răng càng ngắn càng tốt vì hầu như niềng răng sẽ ít nhiều gây khó chịu cho người bệnh.

Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành? 1
Mõi trường hợp răng có thời gian điều trị khác nhau*

Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành ?

Thông thường thời gian niềng răng dao động khoảng từ 1 đến 2 năm và có thể cao hơn tùy theo trường hợp. Thời gian niềng răng cho mỗi người mỗi trường hợp là hoàn toàn khác nhau và nó bị chi phối bởi nhiều yếu tố:

 – Tình trạng răng và mức độ cần điều trị: Trong những trường hợp bệnh nhân đang gặp các vấn đề bệnh lý về răng miệng như tình trạng sâu răng, răng bị hư mẻ nhiều hoặc viêm nhu chu, hư tủy răng,…thì cần được chữa trị chúng trước khi niềng răng. Với những trường hợp này, bệnh nhân sẽ mất nhiều thời gian hơn. Mức độ răng cũng vậy, với những trường hợp răng khiếm khuyết nhẹ thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn so với mức độ phức tạp.

Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành ?
Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành ?

– Độ tuổi: chỉnh hình răng bằng niềng răng là việc kéo chỉnh, sắp xếp lại các răng để chúng trở nên đều đặn trên cung hàm. Đối với lứa tuổi người lớn thì việc chỉnh nắn răng vẫn rất hiệu quả nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với trẻ em vì lúc này xương hàm đã ngừng phát triển.

– Phương pháp niềng răng: hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau nhưng để đạt kết quả tối ưu thì bạn phải cân nhắc, lựa chọn cho mình loại niềng răng phù hợp nhất. Một số loại niềng răng phổ biến là niềng răng không mắc cài 3d clear, niềng răng không mắc cài invisalign, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự đóng,…

Để rút ngắn thời gian niềng răng, khách hàng có thể sử dụng các khí cụ hỗ trợ, tăng tốc niềng răng như  Acceledent, vít mini implant. Hi vọng với những chia sẻ về thời gian niềng răng trong bao lâu trên đây giúp ích được cho khách hàng trong việc điều trị. Mọi vấn đề sẽ được bác sĩ tư vấn giải đáp cụ thể cho bạn khi thăm khám tại nha khoa.

niềng răng bao lâu, niềng răng trong bao lâu, thời gian niềng răng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN