NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng mọc khấp khểnh có an toàn không?

Theo dõi trên:

Khi hàm răng mọc không đều đặn, thậm chí lệch lạc, khấp khểnh quá mức khiến hàm răng bạn sẽ trở nên nham nhở. Điều đó đã trở thành nỗi ám ảnh và phiền muộn của nhiều người. Niềng răng là giải pháp đơn giản và hiệu quả, an toàn để giải quyết các trường hợp trên.

Số liệu khảo sát của Tổ chức nha khoa thế giới cho biết, hiện nay trên thế giới có khoảng 80% số người gặp phải tình trạng lệch lạc khớp cắn, biểu hiện thường gặp nhất là hàm răng khấp khểnh. Hiện tượng này đã được khắc phục bằng biện pháp niềng răng.

Niềng răng có nhiều loại như niềng răng bằng mắc cài, niềng răng không mắc cài invisalign, niềng răng trong suốt, niềng răng mặt trong. Niềng răng mọc khấp khểnh có an toàn không ?

Niềng răng mọc khấp khểnh có an toàn không ?
Trẻ nhỏ thường bị răng khấp khểnh

Trên thế giới hiện nay có 2 triệu người đã điều trị thành công hiện tượng răng khấp khểnh bằng phương pháp niềng răng. Nhờ phương pháp niềng răng này mà không ít khách hàng có thể thoải mái khoe nụ cười rạng rỡ cùng bạn bè mà không phải lo ngại hay phải lấy tay che như trước nữa.

Răng khấp khểnh thường do yếu tố di truyền hoặc cũng có thể do xương hàm không đủ chỗ để các răng sắp xếp ngay ngắn trên cung hàm được.

Thông thường một ca niềng răng mất khoảng thời gian từ 12 tháng đến 18 tháng. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân sau đó phác đồ điều trị niềng răng. Tùy theo cấu trúc răng và xương hàm của bệnh nhân mà phác đồ khác nhau nhưng đều chung mục đích là mang đến kết quả cho bệnh nhân một hàm răng đều đặn, chắc khỏe.

Niềng răng mọc khấp khểnh có an toàn không? 2
Các loại khí cụ chỉnh nha phổ biến*

Quy trình niềng răng khấp khểnh theo các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Bước 2: Chụp phim X- Quang.

Bước 3: Niềng răng.

Bước 4: Kiểm tra độ chênh lệch và sát khít của ca niềng răng.

 Sau khi niềng răng xong, bệnh nhân có thể về nhà ngay, bác sĩ sẽ dặn dò và chỉ dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng để bệnh nhân có chế độ chăm sóc chu đáo để bảo vệ răng miệng tốt hơn.

Niềng răng mọc khấp khểnh có an toàn không ?
Sau khi niềng răng cảm giác thật thoải mái

Nếu bạn gặp các vấn đề về răng miệng thì phải nhanh chóng đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra, tư vấn tình hình hiện tại của bạn và lựa chọn phương pháp giải quyết cụ thể.

Nha khoa Đăng Lưu là cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng trên thị trường nha khoa tại Việt Nam. Tại cơ sở này vừa đảm bảo đội ngũ bác sĩ chất lượng, có chuyên môn nghiệp vụ sâu vừa đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng nên kết quả niềng răng luôn đạt hiệu quả cao.

Niềng răng mọc khấp khểnh có an toàn không ?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN