NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng một hàm có được không?

Theo dõi trên:

Nhiều bệnh nhân sở hữu hàm răng trên đều đặn nhưng hàm răng dưới lệch lạc, lộn xộn và băn khoăn chỉnh nha niềng răng hàm một hàm có được không và có mang lại hiệu quả như ý muốn không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Niềng răng một hàm có được không? là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đến với Nha khoa Đăng Lưu. Để giúp các bạn giải đáp được vấn đề này, chúng tôi xin có một số chia sẻ sau đây:

Niềng răng một hàm có được không?

Răng mọc chen chúc thường xuất phát từ hai nguyên nhân cơ bản là từ xương hàm và từ răng. Với những người có khoảng cách xương hàm hẹp thì mặc dù các răng đều đặn nhưng khi răng mọc lên sẽ bị chen chúc.

Với trường hợp khung xương hàm không đủ rộng thì sẽ thiếu diện tích, từ đó răng mọc lên sẽ bị lệch và xoay theo chiều hướng để thích nghi với cung hàm. Nếu cung hàm bình thường thì các răng mọc lên sẽ thẳng hàng, đúng vị trí và không có hiện tượng lệch lạc.

Niềng răng một hàm có được không ?

Niềng răng mặt trong cho hàm dưới

Niềng răng một hàm như thế nào?

Nếu xương hàm hẹp thì phải niềng cả hai hàm răng mới đạt hiệu quả tối ưu. Niềng răng ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt còn là giải pháp để điều chỉnh khớp cắn giữa hai hàm trở nên đều đặn hơn.

Có thể bạn quan tâm:

niềng răng mắc cài tự buộc

niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu

Vẫn có trường hợp chỉ cần niềng một hàm răng chẳng hạn như chỉ niềng hàm răng trên nhưng cần phải được kiểm tra chi tiết cụ thể sao cho hàm còn lại phải đạt tỷ lệ chuẩn so với cung xương hàm. Để niềng răng với xương hàm hẹp thì bạn cần mang khí cụ nong rộng khung xương, sau đó bác sĩ sẽ cho bạn mang mắc cài để điều chỉnh sắp xếp các răng đều đặn.

Trong trường hợp bệnh nhân không muốn nong rộng hàm bằng khí cụ thì có thể dùng phẫu thuật xương hàm. Tuy nhiên, phương pháp này có mức chi phí khá cao.

niềng răng một hàm

Niềng răng mắc cài hàm trên

Niềng răng một hàm biện pháp nào hiệu quả?

Bạn có thể niềng răng một hàm bằng các biện pháp như niềng răng mắc cài inox, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự đóng hoặc niềng răng không mắc cài. Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay.

Sử dụng niềng răng không mắc cài này thì bệnh nhân không cần mang khí cụ nong rộng hàm mà chỉ cần thay khay niềng răng một cách đơn giản. Ở mỗi hàm bác sĩ đã căn chỉnh và nong rộng từ từ và bệnh nhân sử dụng các khay đó cho đến khi các răng sắp xếp đều nhau.

Niềng răng một hàm có được không? 3Phương pháp niềng răng phổ biến

Niềng răng một hàm bằng phương pháp nào?

Nếu bạn có nhu cầu niềng răng một hàm, thì bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp niềng răng sau tại nha khoa Đăng Lưu: niềng răng mác cài kim loại, niềng răng sứ, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài ( niềng răng trong suốt ). Những phương pháp này đem lại những hiệu quả sau:
Giúp các răng di chuyển đến vị trí phù hợp, các răng trở nên đều đặn, hài hòa với nhau hơn, tạo nên vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt.
Giúp ổn định khớp cắn khi 2 hàm được tương xứng.
Khả năng ăn nhai, cắn thức ăn tốt hơn khi 2 hàm được khít sát nhau.
Răng và xương hàm ổn định, khỏe mạnh sau khi điều trị.
Chi phí niềng răng hợp lý với việc chia thành nhiều giai đoạn chi trả trong suốt quá trình điều trị.

Để biết thông tin chi tiết về vấn đề niềng răng một hàm có được không? thì bạn có thể đến trực tiếp tại cơ sở nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Hãy liên hệ tới Nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn Miễn phí các phương pháp niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN