NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng nhanh nhất bao lâu ?

Theo dõi trên:

Các trường hợp răng hô, răng thưa hay vẩu sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông mất thẩm mỹ và làm hạn chế chức năng ăn nhai thường ngày. Để giải quyết hiện tượng đó nhiều người chọn giải pháp niềng răng. Tuy nhiên, với một số người lo lắng niềng răng sẽ mất quá nhiều thời gian và sẽ gây cản trở trong việc ăn nhai thức ăn hằng ngày. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Niềng răng là kỹ thuật hiện đại giúp điều chỉnh, sắp xếp các răng theo một trật tự nhất định. Hiện nay niềng răng có hai loại cơ bản là niềng răng mắc cài cố định và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng mắc cài cố định gồm các loại như: niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng tự buột và niềng răng mặt trong. Phương pháp niềng răng mắc cài cố định có ưu điểm là bền chắc và có tính hiệu quả cao, phù hợp cho những người có hiện tượng răng lệch lạc lớn. Chi phí của niềng răng cố định tùy theo loại mắc cài bạn chọn, trong đó niềng răng bằng mắc cài kim loại mặt ngoài có chi phí thấp nhất. Hạn chế lớn nhất của niềng răng mắc cài cố định là tính thẩm mỹ không cao trong thời gian niềng răng.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu ?
Niềng răng mắc cài cố định

Đối với niềng răng không mắc cài, là phương pháp niềng răng hiện đại nhất trong các kỹ thuật niềng răng. Ưu điểm của phương pháp này là khay niềng răng được thiết kế nhẹ nhàng, bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào dễ dàng trong ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng. Hơn nữa, khi sử dụng khay niềng răng bạn không phải lo lắng đến các vấn đề như bung hay sút mắc cài, mắc cài bị hỏng cần bác sĩ chỉnh sửa. Trung bình một ca niềng răng bạn mang khoảng 18-36 khay niềng răng, bạn có thể tự mình thay khay niềng răng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ.

Khay niềng răng được thiết kế bằng một loại nhựa đặc biệt trong suốt nên khi mang khay niềng răng người ngoài rất khó nhận diện được bạn đang điều trị niềng răng.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu ?
Niềng răng không mắc cài

Niềng răng tốt nhất ở độ tuổi nào?

Niềng răng có thể thực hiện ở bất kỳ độ tuổi nào, từ trẻ thiếu niên đến người trưởng thành. Tuy nhiên, theo các nha sĩ khuyến cáo, nên niềng răng cho trẻ từ 12-15 tuổi là hợp lý nhất. Nguyên nhân là do xương hàm của trẻ trong thời gian này đang phát triển, các răng vĩnh viễn đã mọc lên ổn định nên niềng răng dễ hơn và thời gian thực hiện niềng răng cũng nhanh hơn.

Với người trưởng thành, cấu trúc xương hàm và răng đã ổn định nên thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với trẻ em.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu ?
Thời gian niềng răng từ 12-24 tháng

Niềng răng nhanh nhất bao lâu ?

Niềng răng là kỹ thuật đòi hỏi phải theo một quy trình cụ thể. Thời gian thực hiện niềng răng đối với mỗi trường hợp có khác nhau nhưng nhìn chung thường từ 1-2 năm.

Niềng răng có ảnh hưởng của các yếu tố là tuổi tác, cấu trúc xương hàm, mức độ răng lệch lạc… Cho nên với những người có sức khỏe tốt và răng không quá phức tạp, không phải nhổ răng thì thời gian niềng răng khoảng 18 tháng. Nhưng với những người răng lệch lạc lớn, cấu trúc khó thì thời gian niềng răng tăng lên 24 tháng. Có nhiều trường hợp răng mọc ngầm thì thời gian niềng răng cũng sẽ dài hơn nữa.

Tuy nhiên, thời gian niềng răng rất hiếm khi vượt quá 2 năm nên bạn không phải lo lắng mà mất đi cơ hội để tạo cho mình một diện mạo mới.

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, niềng răng bao nhiêu tiền? Mức phí niềng răng được công khai minh bạch trên trang web của phòng khám. Tùy vào từng nhu cầu cũng như tình trạng răng miệng của mỗi người mà chi phí niềng răng sẽ khác nhau.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN