NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng nhanh nhất mất thời gian bao lâu ?

Theo dõi trên:

Những trường hợp hô thường khiến cho chủ nhân mặc cảm vì khuôn mặt mất thẩm mỹ và chức năng ăn nhai ít nhiều bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, niềng răng là giải pháp được nhiều người lựa chọn để loại bỏ trường hợp trên. Nhiều người băn khoăn niềng răng sẽ mất quá nhiều thời gian và làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của họ. Vậy Niềng răng nhanh nhất mất thời gian bao lâu ? địa chỉ niềng răng tốt ở tphcm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ ràng vấn đề này nhé.

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Niềng răng là kỹ thuật tiên tiến và an toàn nhất để điều chỉnh và sắp xếp các răng theo một trật tự nhất định. Có 2 loại niềng răng cơ bản là niềng răng mắc cài cố định và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu ?
Niềng răng mặt trong che giấu mắc cài

Niềng răng mắc cài cố định gồm: niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng tự buột và niềng răng mặt trong. Niềng răng mắc cài cố định có ưu điểm là tính bền vững cao, chắc chắn, hiệu quả và thẩm mỹ. Phương pháp này phù hợp với những trường hợp răng lệch lạc nhiều, cấu trúc răng phức tạp. Mức chi phí của niềng răng mắc cài cố định có mức giá từ 20-30 triệu đồng như niềng răng mắc cài kim loại thông thường đến 90-120 triệu đồng như niềng răng mặt trong. Vì vậy, mức chi phí niềng răng phải tùy từng trường hợp cụ thể.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu ?
Niềng răng không mắc cài trong suốt

Đối với niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay. Điểm vượt trội lớn nhất của phương pháp này là không dùng mắc cài niềng răng như các phương pháp trước mà dùng khay niềng răng nhẹ nhàng trong suốt bằng nhựa đặc biệt. Bệnh nhân có thể dùng khay niềng răng này lần lượt theo số lượng khay bác sĩ đưa ra, thông thường từ 18-36 khay niềng răng. Mỗi ngày bệnh nhân mang khay khoảng 20-22 giờ, mỗi khay mang 2 tuần là phải thay mới để tăng lực di chuyển răng.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu ?
Niềng răng đạt hiệu quả cao

Niềng răng nhanh nhất bao lâu ?

Kỹ thuật niềng răng khá phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ phải lập kế hoạch điều trị cụ thể. Thông thường bệnh nhân mang khay niềng răng từ 1-2 năm nhưng thời gian có thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy theo tình trạng lệch lạc răng của mỗi người.

Thời gian niềng răng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như cấu trúc xương hàm, mức độ lệch lạc răng và tuổi tác của bệnh nhân… Với những người có sức khỏe tốt, cấu trúc răng không quá lệch lạc thì thời gian niềng răng khá nhanh chóng, khoảng 12 tháng là hoàn thành. Với những người phải nhổ răng, cấu trúc răng lộn xộn, lệch lạc phức tạp thì thời gian niềng răng lên đến 24 tháng. Nếu răng bạn mọc ngầm thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn nữa. Mặc dù vậy hiếm có trường hợp nào niềng răng kéo dài trên 2 năm nên bạn không phải lo lắng mà mất cơ hội cho mình một khuôn mặt và nụ cười tươi tắn.

Răng khôn là gì? Chiếc răng này mọc sau cùng, thường gây đau nhức dữ dội. Nếu bạn đang có dấu hiệu mọc răng khôn và nhận thấy có điều gì đó bất thường hãy tới Nha Khoa Đăng Lưu gặp bác sĩ để xử lý.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN