NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng phải nhổ răng nào để đạt kết quả cao?

Theo dõi trên:

Niềng răng phải nhổ răng nào? Em nghe nói niềng răng phải nhổ từ 2 – 4 răng. Em cũng sắp đi niềng răng nên khá lo lắng về vấn đề này. Không biết răng nào sẽ bị nhổ khi niềng và nó có gây ảnh hưởng gì không? Mong được giải đáp! (Diệu Quyên – Đà Nẵng)

Chào Diệu Quyên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng cũng như gửi thắc mắc niềng răng phải nhổ răng nào về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ chỉnh nha, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng phải nhổ răng nào?

Niềng răng là việc áp dụng các khí cụ nha khoa để kéo đẩy răng. Cách này giúp răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn trên cung hàm. Để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, bác sĩ thường chỉ định nhổ răng trong một số trường hợp như: răng mọc lệch, chen chúc, khấp khểnh, có răng thừa, răng hô, răng móm…

Niềng răng phải nhổ răng nào để đạt kết quả cao? 1
Nhổ răng để quá trình di chuyển răng diễn ra dễ dàng hơn*

Việc nhổ răng nhằm tạo ra khoảng trống nhất định để răng di chuyển dễ dàng, chính xác hơn. Vậy niềng răng phải nhổ răng nào? Thực hiện niềng răng, bác sĩ thường chỉ định nhổ các răng sau:

Răng số 4

Răng số 4 có kích thước nhỏ, chúng nằm giữa cung hàm nên có mối liên hệ mật thiết tới các răng khác trên cung hàm. Răng số 4 không phải là răng chủ chốt trong việc ăn nhai. Do đó, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng này để tạo khoảng trống vừa phải giúp răng di chuyển dễ dàng, cho quá trình chỉnh nha thuận lợi.

Răng số 5

Cũng như răng số 4, những chiếc răng số 5 nằm giữa cung hàm, chúng cũng có kích thước tương đối và không giữ chức năng ăn nhai chính. Nhổ răng số 5 tạo khoảng trống, thúc đẩy quá trình di chuyển răng, rút ngắn thời gian mang niềng.

Răng số 8

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn. Chúng thường mọc muộn và cũng có khi không mọc. Răng số 8 mọc gây nhiều phiền toái cho khổ chủ nên thường được chỉ định nhổ. Đa phần khi tham gia chỉnh nha, bác sĩ chỉ định nhổ răng số 8 để không ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Việc nhổ bỏ răng này cũng tạo khoảng trống trên cung hàm, giúp răng di chuyển dễ dàng hơn.

Răng khôn được chỉ định nhổ bỏ khi niềng*

Mẹo giảm đau hiệu quả sau nhổ răng

Nắm rõ niềng răng phải nhổ răng nào, bạn nên áp dụng cho mình chế độ chăm sóc răng miệng khoa học. Theo đó, để thúc đẩy quá trình lành thương sau nhổ răng diễn ra nhanh chóng, hãy ghi nhớ các mẹo giảm đây sau đây:

– Uống thuốc giảm đau: Sau khi nhổ răng, bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau, ngừng viêm phù hợp với từng cơ địa. Hãy uống thuốc đúng giờ theo đơn kê của bác sĩ.

– Chườm lạnh và chườm ấm: Việc chườm lạnh và chườm nóng giảm bạn cảm thấy dễ chịu. Nếu thực hiện các mẹo này thường xuyên cũng giúp thúc đẩy quá trình lành thương hiệu quả.

– Ăn thức ăn mềm, dễ nuốt: Hãy hạn chế việc cử động miệng tối đa bằng việc ăn thức ăn mềm dễ nuốt như cháo, súp… Đừng quên bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng, sữa tươi, nước ép trái cây để cơ thể khỏe mạnh, đủ chất.

Chườm lạnh để giảm đau sau nhổ răng*

– Vệ sinh răng khoa học: Nhổ răng khiến việc cử động miệng khó khăn. Thay vì dùng bàn chải đánh răng, trong 1/2 ngày đầu bạn có thể sử dụng nước súc miệng để làm sạch răng và khoang miệng…

Trên đây là lời giải đáp niềng răng phải nhổ răng nào nha khoa muốn chia sẻ đến Diệu Quyên. Để có quá trình niềng răng thuận lợi, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp tại trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận các tư vấn chính xác nhất từ nha sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN