NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em như thế nào ?

Theo dõi trên:

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trẻ em thường có những thói quen như đẩy lưỡi, mút tay, liếm môi… khiến cho hàm răng của chúng sau này bị lệch lạc. Trong trường hợp nặng sẽ bị hô, móm hoặc vẩu làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Để khắc phục vấn đề này thì niềng răng là giải pháp hiệu quả và an toàn cho các trẻ nhỏ. Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em như thế nào ?

Để tiến hành niềng răng cho trẻ, đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của trẻ như thế nào. Sau khi chụp phim và phác đồ điều trị thích hợp thì bác sĩ sẽ dùng mắc cài niềng răng để gắn vào các răng để tạo lực nhằm sắp xếp các răng theo đúng trật tự nhất định theo kế hoạch đề ra.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em
Quy trình niềng răng cho trẻ rất đơn giản

Sau thời gian mang niềng răng, trẻ sẽ sở hữu được hàm răng đều đặn, chắc khỏe mà không lo lắng đến những biến chứng khi trưởng thành.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ thường được chỉ định cho những trường hợp trẻ có những hiện tượng lệch lạc về răng như cung răng hẹp, răng bị hô, móm hoặc thưa, vẩu…

Niềng răng cho trẻ đạt hiệu quả cao nhất là độ tuổi từ 11-15 tuổi, nguyên nhân là do tuổi này xương hàm của trẻ đang trong giai đoạn phát triển và còn mềm nên các răng di chuyển nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn so với người trưởng thành. Thời gian niềng răng cho trẻ thường từ 12-24 tháng.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em
Nên niềng răng sớm cho trẻ

Niềng răng sớm cho trẻ sẽ giúp định hình cấu trúc xương hàm về sau của trẻ được hoàn thiện hơn.

Hiện nay có nhiều loại mắc cài niềng răng, nhưng thông thường các trẻ nhỏ chưa chú trọng đến tính thẩm mỹ nên không cần đến các loại mắc cài hiện đại mà chỉ cần sử dụng loại mắc cài truyền thống kim loại nên mức chi phí không quá cao. Chính vì vậy, niềng răng giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào loại mắc cài mà bạn chọn để điều chỉnh răng miệng cho trẻ.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em
Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em sẽ dễ thực hiện hơn

Sau khi niềng răng, các bậc phụ huynh nên chú trọng đến chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ và việc vệ sinh răng miệng để phòng tránh các vấn đề sâu răng và mùi hôi hoặc hiện tượng răng bị ố vàng…

Một vấn đề quan trọng là các bậc phụ huynh nên tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng cho trẻ được hiệu quả cao và hạn chế được những biến chứng có thể xảy ra.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu? Chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của từng trường hợp. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ dựa vào tình hình thực tế và đưa ra chi phí nhổ răng khôn phù hợp cho từng người.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN