NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng thưa có đau không? Cách khắc phục tốt nhất

Theo dõi trên:

Niềng răng thưa có đau không? Răng em bị thưa ở vị trí răng cửa hàm trên và dưới, đã vậy còn hô nhẹ nên em muốn thực hiện niềng răng để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên theo tìm hiểu em thấy dịch vụ niềng răng có thể gây ra các vấn đề đau nhức và phải nhổ bỏ một số răng trong quá trình niềng, em hy vọng nha khoa tư vấn cho em thông tin em đang quan tâm ạ. Em xin cảm ơn! ( Huỳnh Anh).

Chào bạn Huỳnh Anh!

Niềng răng thưa có đau không? Nha khoa sẽ phân tích vấn đề này thật kỹ cho bạn tham khảo, bạn cần chọn cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện niềng răng hiệu quả nhé.

Niềng răng thưa có đau không? Cách khắc phục tốt nhất 1
Niềng răng thưa có đau không? Cách khắc phục tốt nhất *

Niềng răng thưa có đau không?

Niềng răng thưa có đau không? Thực sự niềng răng thưa có đau không còn phụ thuộc vào các yếu tố sau đây, bạn cần tìm hiểu kỹ để giải đáp cho thắc mắc của mình.

Niềng răng thưa có đau không? Cách khắc phục tốt nhất 2
Niềng răng thưa có đau không? *
  • Tình trạng răng: Nếu răng bạn bị thưa nhưng sức khỏe răng miệng cực kỳ tốt, tức là nướu khỏe các vấn đề về bệnh lý răng miệng không gặp phải thì quá trình thực hiện diễn ra dễ dàng thuận lợi hơn. Và trong trường hợp một số răng trên khung hàm nằm sai lệch về vị trí quá lớn nha khoa sẽ chỉ định nhổ để thực hiện niềng răng hiệu quả hơn, thì trong trường hợp này bạn sẽ cảm thấy hơi đau và khó chịu. Nhưng đối với mức đau này bạn có thể chịu đựng được và nó không gây ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.
  • Khí cụ mà bạn lựa chọn: Tức là niềng răng có thể sử dụng niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài, trong trường hợp bạn chọn niềng răng mắc cài thường sẽ có cảm giác đau trong những ngày đầu thực hiện, nhưng sau đó giảm dần và nhanh chóng biến mất. Ngoài ra có nhiều trường hợp ham chi phí rẻ nên lựa chọn những loại khí cụ không đảm bảo, có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và nhiều biến chứng khác.
  • Tay nghề bác sĩ: Nếu bạn chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín, tay nghề bác sĩ cao thì trong quá trình điều trị sẽ thấy yên tâm hơn, đặc biệt với tay nghề cao bác sĩ sẽ thực hiện đúng các quy trình cho bạn. Và ngược lại nếu bạn chọn một nơi không đảm bảo thì có thể gặp nhiều biến chứng khác.

Với những chia sẻ này nha khoa hy vọng bạn đã nắm bắt được thông tin niềng răng thưa có đau không từ đó có quyết định đúng đắn cho việc phục hình tình trạng răng đang gặp phải.

Cách chăm sóc răng hiệu quả khi niềng

Sau khi tìm hiểu niềng răng thưa có đau không bạn cần biết cách chăm sóc hiệu quả giúp quá trình thực hiện trở nên dễ dàng hơn.

Niềng răng thưa có đau không? Cách khắc phục tốt nhất 3
Cách chăm sóc răng hiệu quả khi niềng *
  • Trong quá trình niềng răng hoặc sau khi thực hiện xong bạn không nên sử dụng những đồ ăn quá cứng, bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến lực kéo của mắc cài gây đau đớn trên răng và làm giảm chất lượng niềng.
  • Một chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý sẽ giúp sức khỏe răng miệng tốt hơn, giảm thiểu các tình trạng bệnh lý về răng ( bạn nên thực hiện đánh răng 2 lần mỗi ngày, dùng các loại bàn chải vệ sinh răng miệng phù hợp với khí cụ niềng răng để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn những thức ăn dư thừa bám trên răng).

Trên đây là những thông tin liên quan đến niềng răng thưa có đau không, nha khoa hy vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích và đưa ra quyết định đúng đắn trong việc thực hiện phục hình. Và hãy lưu ý chọn cho mình một địa chỉ nha khoa thật uy tín đáng tin cậy để thực hiện nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN