NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng trong suốt với hai khay niềng

Theo dõi trên:

Trong giải pháp niềng răng có hai hình thức chính là niềng răng có mắc cài và niềng răng không mắc cài. Với niềng răng không mắc cài là loại niềng răng thẩm mỹ nhất.

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt. Niềng răng loại này sử dụng khay niềng trong suốt bằng nhựa để chỉnh nha nên trong quá trình bệnh nhân mang khay niềng nhưng không có cảm khó chịu, ngược lại sẽ giúp bệnh nhân thoải mái với những ưu điểm như:

  • Khay niềng có thể tháo lắp khi bệnh nhân muốn tháo ra để ăn uống và mỗi khi vệ sinh răng miệng.
  • Với chất liệu bằng nhựa trong suốt nên mỗi khi bệnh nhân giao tiếp thì không để lộ mình đang trong giai đoạn chỉnh nha.

Trong giải pháp niềng răng trong suốt có hai loại khay niềng khác nhau đó là: Niềng răng Invisalign và niềng răng với khay Clear Aligner. Hai loại khay này đều có tính thẩm mỹ như nhau nhưng loại Invisalign tốt hơn Clear Aligner tương ứng là Invisalign có mức chi phí sẽ cao hơn.

Nieng-rang-trong-suot-voi-hai-khay-nieng

Hiện tại mức chi cho niềng răng trong suốt là:

  • Niềng răng không mắc cài Clear Aligner: 35 – 55 triệu.
  • Niềng răng không mắc cài Invisalign : 70 – 140 triệu.

Với hình thức niềng răng trong suốt có cách thức niềng khác hẳn so với niềng răng bằng mắc cài đó là sau khi tiến hành niềng răng bác sĩ sẽ lên lịch hẹn tái khám để thay khay niềng. Tuy theo tình hình sức khỏe răng miệng của từng bệnh nhân mà có lịch cụ thể, nhưng thông thường thì khoảng 2 tuần sẽ thay khay niềng mới. Nên các bạn chú ý một khay niềng không sử dụng xuyên suốt trong quá trình chỉnh nha mà cần phải thay khay mới.

Bên cạnh đó bệnh nhân cần xác định niềng răng ở đâu tốt để có thể niềng răng hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN