NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Niềng răng tuổi nào là hợp lý ?

Theo dõi trên:

Các vấn đề về răng như hô móm, lệch lạc hay vẩu sẽ làm mất thẩm mỹ của khuôn mặt. Nhiều phụ huynh lo lắng không biết nên niềng răng cho con em mình ở lứa tuổi nào là phù hợp. Niềng răng có tác dụng gì ? và can thiệp niềng răng cho bé khi nào?

Niềng răng tuổi nào là hợp lý ?

Theo Hiệp hội Nha khoa của Hàn Quốc, thời gian niềng răng phù hợp nhất cho trẻ chính là từ 9 tuổi trở lên. Một số trường hợp niềng răng từ 11-12 tuổi nhưng thời gian này răng sữa các bé đã mọc hết nên cần phải đưa các bé kiểm tra răng miệng sớm để bác sĩ theo dõi cụ thể và lập kế hoạch niềng răng cho trẻ. Nếu trẻ có hiện tượng răng mọc ngầm hoặc vị trí sai thì bác sĩ sẽ điều chỉnh để răng được ổn định hơn.

Niềng răng lứa tuổi nào là hợp lý ?
Trẻ nhỏ thường gặp các vấn đề về răng

Can thiệp khí cụ niềng răng cho bé khi nào?

Trẻ nhỏ thường có các thói quen như mút ngón tay, mút môi, đẩy lưỡi… thì dễ dẫn đến nguy cơ hô, móm, vẩu… Hơn nữa, do cơ địa của mỗi trẻ là khác nhau nên không phải trường hợp nào niềng răng sớm cho trẻ có thể diễn ra. Ở mỗi trường hợp răng của trẻ lệch lạc khác nhau, vì vậy phải tùy theo mức độ lệch lạc mới quyết định niềng răng sớm cho trẻ hay không. Những trường hợp răng lệch lạc sớm thì tốt nhất từ 12-15 tuổi nên niềng răng cho trẻ để đảm bảo giải quyết được các hiện tượng lệch lạc răng sớm và hiệu quả niềng răng sẽ nhanh hơn.

Nhiều phụ huynh thường chần chừ chưa niềng răng kịp thời cho trẻ mà cứ đợi đến lúc trẻ trưởng thành mới bắt đầu niềng răng thì sẽ làm chức năng ăn nhai của trẻ bị ảnh hưởng, và khuôn mặt cũng không được thẩm mỹ. Do vậy, để quyết định niềng răng sớm cho trẻ cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để bác sĩ đánh giá cụ thể trường hợp như thế nào mới đưa ra quyết định chính xác.

Niềng răng lứa tuổi nào là hợp lý ?
Những trường hợp răng lệch lạc sớm thì tốt nhất từ 12-15 tuổi nên niềng răng cho trẻ

Niềng răng có giới hạn tuổi tác ?

Niềng răng hoàn toàn không bị giới hạn về tuổi tác, những người tuổi 40-50 vẫn có thể niềng răng bình thường mà không phải lo ngại các khí cụ có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Mặc dù vậy, với người trưởng thành khi xương hàm phát triển đều đặn vì niềng răng sẽ khó hơn so với các trẻ. Trẻ có xương hàm còn đang phát triển nên dễ uốn nắn hơn nên hiệu quả niềng răng sẽ cao hơn.

Niềng răng lứa tuổi nào là hợp lý ?
Thời gian niềng răng thông thường kéo dài từ 1-2 năm

Niềng răng hiệu quả như thế nào?

Thời gian niềng răng thông thường kéo dài từ 1-2 năm, trong thời gian mang mắc cài sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt ăn uống của bạn mà thay vào đó bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với khuôn mặt mới thay đổi của mình.

Hiệu quả dễ nhận thấy được của niềng răng chính là bạn đã sở hữu được một hàm răng đều đặn, khít sát chắc khỏe và không còn mặc cảm về hàm răng hô móm nữa. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ răng miệng đúng cách để hàm răng luôn chắc khỏe cho nụ cười xinh hơn.

Nhiều người lo lắng về vấn đề nhổ răng trước khi niềng răng. Tuy nhiên tại Nha Khoa Đăng Lưu bác sĩ thực hiện niềng răng không nhổ răng nếu răng của bạn không ảnh hưởng tới hiệu quả chỉnh nha. Bệnh nhân hãy đến phòng khám trao đổi với bác sĩ để biết mình có cần phải nhổ răng hay không nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN