NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Phải làm gì khi răng khôn mọc lệch?

Theo dõi trên:

Nhắc đến răng khôn nhiều người không khỏi ám ánh vì những cơn đau điếng người mà chúng gây ra, nhất là khi răng khôn mọc lệch. Vậy phải làm gì khi răng khôn mọc sai lệch?

Không phải chiếc răng khôn nào mọc lên cũng phải nhổ. Nếu chúng mọc bình thường như những chiếc răng khác, bạn có thể giữ lại để tăng lực nhai cho cơ hàm.

răng khôn mọc lệch

Làm gì khi răng khôn mọc lệch?

Chỉ khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường cảnh báo răng khôn mọc lệch thì chúng ta mới cần nghĩ đến việc nhổ răng. Dưới đây là một số biểu hiện của răng khôn mọc lệch, bạn hãy tham khảo:

Răng chỉ nhú lên một phần mà không bộc lộ hết

Lợi bị sưng tấy đỏ và kèm theo hôi miệng

Cảm giác đau nhức khá khó chịu, cơn đau buốt nhói kèm theo cứng hàm

Không chỉ là những triệu chứng dễ dàng nhận ra này, răng khôn mọc lệch còn gây ra rất nhiều nguy hại cho sức khỏe răng miệng. Các bạn hãy thoi dõi nội dung tiếp theo đây để hiểu hơn về những tác hại mà răng khôn mọc lệch gây ra cho người bệnh nhé.

Hiểm họa khi răng khôn mọc lệch

Mặc dù, ai cũng biết răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm thường gây ra đau đớn và khó chịu cho người bệnh, thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết những hiểm họa mà chúng gây ra nghiêm trọng đến nhường nào:

 Viêm nhiễm ổ răng

Răng khôn khi mọc lệch dễ gây ra hiện tượng viêm túi quanh chân răng, rồi sau đó lan ra các mô mềm xung quanh. Khi răng khôn mọc lệch có thể gây ra ổ nhiễm trùng ở vùng kẽ chân răng và nhiều trường hợp lợi bị sưng tấy, viêm nhiễm rất đau nhức.

răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch ảnh hưởng đến vị trí của các răng lân cận

Gây bệnh sâu răng

Răng khôn mọc lệch khiến vùng hàm đau nhức, thế nên nhiều khi chúng ta không vệ sinh kĩ khu vực này vì sợ va chạm sẽ càng tăng thêm cảm giác đau nhức. Đây chính là lý do khiến sâu răng xuất hiện, đe dọa đến sức khỏe của cả hàm răng.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Theo các bác sĩ nha khoa, nếu răng khôn phát triển bình thường thì không có lý do gì phải nhổ bỏ. Nhưng nếu răng khôn mọc lệch, chúng ta nên đến nha khoa để được các bác sĩ loại bỏ càng sớm càng tốt.

Khi nhận thấy dấu hiệu mọc răng khôn bất thường, các bạn nên đến gặp Bác sĩ để thăm khám và kiểm tra. Chúng ta không nên tự ý mua thuốc hay sử dụng những phương pháp lan truyền trên mạng để chữa trị.

Trường hợp nên nhổ răng khôn

Ngoài tình trạng răng khôn mọc lệch, khi rơi vào những tình trạng dưới đây bạn cũng nên nhổ răng khôn:

Khi răng khôn mọc gây ra các triệu chứng như đau, nhiễm trùng, u nang và ảnh hưởng đến răng lân cận.

răng khôn mọc lệch

Loại bỏ răng khôn mọc lệch càng sớm càng tốt

Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp và làm răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện.

Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu, nhưng hình dạng răng khôn bất thường, chẳng hạn: nhỏ, dị dạng gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh.

Khi răng khôn mọc lệch hay mọc nhầm , chúng ta nên nhanh chóng đến gặp Bác sĩ nha khoa để tiến hành nhổ bỏ những chiếc răng này. Nếu càng kéo dài, bạn sẽ càng phải hứng chịu nhiều hơn cảm giảm đau đớn và khó chịu do răng khôn gây ra.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN