NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Phẫu thuật cắt xương hàm chuẩn Y khoa?

Theo dõi trên:

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không? và phẫu thuật chỉnh xương hàm được tiến hành như thế nào? Nếu bạn có ý định chỉnh sửa khuôn hàm hãy thoi dõi bài viết chuyên khoa sau đây của chúng tôi

Ai cũng mong ước có được khuôn mặt thanh tú cùng hàm răng đều đẹp rạng ngời. Tuy nhiên, nhiều người khi sinh ra không may bị khuyết điểm hô móm hay hàm thô to rất mất thẩm mỹ, thế nên nhu cầu phẫu thuật chỉnh sửa xương hàm là chính đáng và hợp lý. Vậy, phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cắt xương hàm chuẩn Y khoa? 1Phẫu thuật cắt xương hàm chuẩn Y khoa

Phẫu thuật cắt xương hàm là gì?

Phẫu thuật chỉnh hình xương hàm là phương pháp giải phẫu hàm mặt để tác động vào xương hàm trên hoặc hàm dưới nhằm điều chỉnh lại cho cân đối và hài hòa. Tùy vào tính trạng của mỗi người, các bác sĩ sẽ chỉ định xương hàm có thể được cắt bớt hoặc nối thêm một cách phù hợp.

Quy trình phẫu thuật cắt xương hàm diễn ra thế nào?

Cắt xương hàm là một ca điều trị tương đối phức tạp nên cần một ê kíp phẫu thuật chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm với các bước tiến hành như sau:

Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và kiểm tra tổng quát răng hàm mặt, xác định nguyên nhân và mức độ hô của hàm. Từ đó, Bác sĩ sẽ đề ra phương pháp và phác đồ điều trị phù hợp để có được kết quả phẫu thuật tốt.

Chụp phim X – quang

Trước khi  phẫu thuật cắt xương hàm,  khách hàng sẽ được chụp X quang bằng hệ thống máy X quang kỹ thuật số 3D tân tiến, giúp Bác sĩ nắm bắt cụ thể về tình trạng hàm, cấu trúc xương hàm để xác định phần cần chỉnh sửa sao cho hợp lý. Hơn nữa, Bác sĩ cũng có thể thấy rõ được hệ thống mạch máu và giây thần kinh, thế nên quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn.

phẫu thuật cắt xương hàm

Chụp phim X quang trước và sau khi chỉnh xương hàm

Tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm

Trước khi tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm, bạn sẽ được gây mê nhẹ để tạo. Dựa vào những thông số đã kiểm tra trước đó, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm một cách chính xác và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

phẫu thuật hàm hô

phẫu thuật hàm móm

Quá trình phẫu thuật cắt xương hàm được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng đúng quy định của bộ y tế. Vì vậy, lo lắng phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không? của khách hàng có thể được giải tỏa.

Khâu và đóng kín vết mổ

Phẫu thuật xong, Bác sĩ tiến hành khâu và đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ. Sau đó, vết thương sẽ được vệ sinh sạch sẽ và băng lại kĩ càng. Vậy là ca phẫu thuật chỉnh xương hàm đã hoàn thành như ý.

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm cắt xương hàm có nguy hiểm không? phụ thuộc vào trung tâm nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và hệ thống máy móc hiện đại. Thế nên, khi có nhu cầu chỉnh sửa xương hàm, các bạn nên cân nhắc lựa chọn một địa chỉ phẫu thuật tên tuổi và chất lượng.

phẫu thuật cắt xương hàm

Cắt chỉnh xương hàm an toàn và hiệu quả

Bên cạnh đó, hiện nay để phẫu thuật chỉnh sửa xương hàm, Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị nội soi chuyên dụng, nên có thể quan sát trực tiếp từng góc cạnh khung xương cũng như mạch máu. Nhờ vậy, ca phẫu thuật diễn ra chính xác, an toàn và hạn chế chảy máu cũng như tổn thương các mô lân cận.

Đọc xong bài viết chuyên khoa này, hẳn là các bạn đã có đáp án cho câu hỏi phẫu thuật chỉnh xương hàm có nguy hiểm không? Hãy sớm đến Nha khoa uy tín để khắc phục những nhược điểm xương hàm để sở hữu gương mặt tươi tắn và cuốn hút nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN