NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Phục hồi răng bị sâu và vỡ

Theo dõi trên:

Răng bị sâu và vỡ không những ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai thường ngày của mọi người mà còn khiến cho hàm răng trở nên xấu xí hơn. Đó là lý do chúng ta cần phục hồi răng bị sâu và vỡ để cải thiện hàm răng thẩm mỹ hơn.

Có khá nhiều phương pháp để phục hồi tình trạng răng sâu và vỡ. Răng sứ là loại răng được chỉ định nhiều trong các trường hợp phục hình răng như răng bị mất một răng, mất nhiều răng hay cần phải làm cầu răng. Với các trường hợp chân răng vẫn còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu nặng thì bác sĩ phải mài bớt men răng bên ngoài để làm mặt sứ dán vào. Đối với trường hợp răng bị sâu và vỡ nhẹ thì bác sĩ trám răng lại là được nhưng với những trường hợp răng bị sâu hoặc vỡ quá lớn không thể trám được thì bác sĩ sẽ mài răng nhỏ lại và chụp mão răng sứ đó lên trên để phục hình thẩm mỹ răng.

Phục hồi răng bị sâu và vỡ
Nhiều nguyên nhân dẫn đến răng bị sâu và vỡ

Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ để khách hàng lựa chọn. Mỗi loại răng sứ đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, có mức giá khác nhau nên khách hàng có thể căn cứ vào mức thu nhập hoặc nhu cầu thẩm mỹ của mình mà lựa chọn loại răng sứ phù hợp.

Răng sứ titan là loại răng sứ phổ dụng nhất, có ưu điểm là nhẹ hơn so với các loại sứ kim loại khác, khả năng tương ứng với mô răng tốt nhưng tính thẩm mỹ không được cao.

Còn đối với răng sứ kim loại, tính bền vững khá cao nhưng có nhược điểm là khi có ánh sáng của đèn như ánh sáng đèn sân khấu xuyên qua sẽ xuất hiện màu đen trông như bị mất răng vì nó hiện rõ nền đen của kim loại. Chính vì vậy loại răng này không phù hợp với những người thường xuyên làm việc dưới ánh đèn sân khấu.

Phục hồi răng bị sâu và vỡ
Phục hồi răng bị sâu và vỡ bằng cách bọc răng sứ

Răng sứ không kim loại mang tính thẩm mỹ cao nhất và đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật, tuy nhiên mức giá của răng sứ này cao nhất trong các loại răng sứ.

Mục đích của phục hình răng sứ là giúp bệnh nhân phục hồi lại chức năng ăn nhai của răng như răng thật và đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng. Thời gian phục hình răng sứ khá nhanh, sau khi phục hình bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường, ăn uống thoải mái.

Phục hồi răng bị sâu và vỡ
Chăm sóc răng miệng cẩn thận để tránh sâu răng

Sau khi bác sĩ gắn răng sứ vào khoảng 1-2 ngày đầu bệnh nhân sẽ có thể có cảm giác lạ nhưng cảm giác này sẽ hoàn toàn biến mất ngay sau đó.

Nếu trong quá trình điều trị bạn thắc mắc có vấn đề gì thắc mắc liên quan đến răng miệng thì hãy liên hệ với nha khoa Đăng Lưu để có thể được hỗ trợ và điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN