NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

< 983 Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP.HCM >

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô

Theo dõi trên:

Nhiều người gặp phải hiện tượng hàm hô sẽ trở nên khó chịu về mặt thẩm mỹ và trong sinh hoạt ăn uống. Tuy nhiên, điều trị hàm hô bằng phương pháp nhổ răng khiến nhiều khách hàng còn tâm lý ngại ngùng. Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô như thế nào để đảm bảo hiệu quả, niềng răng hô mất thời gian bao lâu và Quy trình niềng răng như thế nào? Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô như thế nào ?

Dấu hiệu trường hợp hô

– Khi hàm răng phía trước chìa ra quá mức gây mất thẩm mỹ khi cười, và khí chép môi luôn có cảm giác khó chịu.

– Các răng cửa nổi bật hơn và cung hàm hẹp hơn: Cung hàm hẹp thì răng cửa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng hơn, chìa ra phía trước nhiều nên cảm giác hô tăng lên hơn nhiều.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô
Niềng răng cho trường hợp hô không mất nhiều thời gian

– Hàm dưới bị đẩy lùi vào trong và môi căng: đối với trường hợp này bác sĩ rất  khó nhận biết được hiện tượng hô và xác định hô như thế nào nhưng môi căng khiến cảm giác rất khó chịu.

–  Hô cả hai hàm: đây là trường hợp này dễ nhận ra vì hô khá nhiều, môi căng và khép lại rất khó, thậm chí để miệng tự nhiên cũng không được thoải mái.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô

Để chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô phải tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau bác sĩ có phương pháp và kế hoạch điều trị khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn chia theo 2 trường hợp theo đối tượng trẻ em và người trưởng thành.

–  Chỉnh nha niềng răng cho người trưởng thành: Trường hợp này xương hàm mặt đã phát triển vĩnh viễn nên bác sĩ sẽ lên kế hoạch để điều trị niềng răng vũng viễn, nếu không cần thiết bác sĩ sẽ không tiến hành nhổ răng. Một số trường hợp bác sĩ thường khuyến cáo cấy khép implant để điều trị đạt kết quả tốt hơn.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô
Niềng răng cho trường hợp hô bằng mắc cài cố định

Đa phần người trưởng thành luôn có tâm lý e ngại sợ phải mang mắc cài trong thời gian dài khi niềng răng. Tuy nhiên, cảm giác đeo mắc cài nặng nề đã không còn khi nhiều phương pháp niềng răng mới ra đời như niềng răng không mắc cài bằng cách sử dụng các khay niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài sứ. Những phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi cho bạn trong việc vệ sinh răng miệng nên bạn sẽ không còn tâm lý khó chịu khi niềng răng.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng cho trường hợp hô
Niềng răng cho trường hợp hô bằng mắc cài trong suốt

– Chỉnh nha niềng răng cho trẻ em: Trẻ em từ độ tuổi 12-14 xương hàm vẫn ở giai đoạn đang phát triển nên bác sĩ có thể định hình được trong quá trình niềng răng. Nếu trường hợp trẻ em hô quá mắc bác sĩ thường chỉ định nhổ răng số 4 để chỉnh nha. Tuy nhiên nếu sử dụng niềng răng để chỉnh nha thì có thể hạn chế nhổ răng xuống còn 10%. Thông thường nếu đưa trẻ niềng răng sớm thì tỉ lệ niềng răng đạt hiệu quả cao hơn và nhất là không phải nhổ răng trước khi niềng răng.

Niềng răng hô thông thường mất từ 12-24 tháng cho một ca điều trị, tuy nhiên, thời gian có thể thay đổi sớm hơn tùy theo cơ địa của từng người. Quy trình niềng răng như thế nào bạn có thể tham khảo ở các bài viết khác

Niềng răng tác động trực tiếp vào hàm răng của bạn nên phải tìm địa chỉ nha khoa uy tín. Vậy niềng răng ở đâu tốt TPHCM? Nha Khoa Đăng Lưu sở hữu bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, áp dụng nhiều kỹ thuật chỉnh nha mới mẻ sẽ giúp bạn tìm ra phương án điều trị phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN